Nhảy đến nội dung
x
Tranh hoa 3D

Trang trí nhà bằng tranh hoa 3D ấn tượng

Ngôi nhà của bạn sẽ thêm sống động hơn nhờ cách làm tranh hoa 3D sau đây. Chỉ hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn sẽ có bức tranh thật đẹp. Cùng xem cách làm tranh 3D này nha.

Bạn có bao giờ để ý trong nhà bạn có những khoảng tường trống, đơn giản, không bắt mắt lại cực kỳ đơn điệu chưa. Hãy biến nó thành những không gian sống, mảng tường trống trở nên bắt mắt và quyến rũ hơn với những tường hoa 3D cực ấn tượng ngay thôi nào. Với cách trang trí tranh hoa 3D bạn sẽ dễ dàng mang thiên nhiên vào căn nhà bạn, tạo cảm giác thư thái, trong lành.

Và đặc biệt hơn, đó chính là không cần phải đi đâu xa để tìm mua cho đúng sở thích, phong cách của ngôi nhà bạn, giờ đây bạn có thể tự tay làm tranh hoa 3D handmade cực đơn giản ngay tại nhà vừa tiết kiệm chi phí lại có thể thoải mái thỏa sức sáng tạo làm cho riêng mình. Bởi tranh 3D hiện rất nhiều người yêu thích làm tranh trang trí vậy thì tại sao bạn lại không tự thiết kế cho không gian nhỏ một chút sắc thái độc đáo ấn tượng. Hãy cùng DIY học cách làm ngay thôi nào.

tranh-3d-hoa-07.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
30 phút
Tổng thời gian hoàn thành
35 phút
Chi phí ước tính
30 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Khung gỗ lớn hình vuông

- 1 chậu nhựa (tùy vào kích thước tranh lớn hay nhỏ, bạn chọn chiếc chậu nhựa có kích thước phù hợp)

- Bột thạch cao, bột xi măng trắng, màu sơn (cái này bạn có thể mua ở các cửa hàng xây dựng)

- Trang trí: dây ruy-băng, màu vẽ, chiếc vớ da, hạt đá, hạt cườm, con bướm nhỏ, con chuồn chuồn, hoa để cắm

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn trộn thạch cao theo hướng dẫn thành hỗn hộp sền sệt rồi quét lớp mỏng 0,5cm lên trên tấm gỗ nền khung tranh. Trong khi thạch cao còn ẩm bạn dùng chiếc que vẽ các đường thẳng song song nằm ngang và các đoạn ngắn nằm dọc cắt nhau tạo hình mảng tường với các viên gạch được xếp chồng lên nhau. 

tranh-3d-hoa-01.jpg

Bước 2:

Sau khi thạch cao khô hoàn toàn, bạn dùng cọ quét màu nâu đỏ lên trên tạo hình các viên gạch. Dùng xi măng trắng quét bên dưới các đường rãnh giữa các viên gạch, để khô.

tranh-3d-hoa-02.jpg

Bước 3:

Cắt đôi chiếc chậu nhựa theo chiều dọc. Cắt chiếc vớ da thành đoạn ngắn dài gấp đôi chiều cao chậu, phết lớp keo bên ngoài thành chậu, bọc chiếc vớ bên ngoài ½ chậu nhựa, phết lớp keo lên trên để khô.

tranh-3d-hoa-03.jpg

Bước 4:

Khi bọc vớ vào thân chậu, chiếc vớ rùn lại tạo thành những đường lằn nổi giống như đường vân họa tiết lượn sóng thật đẹp.

tranh-3d-hoa-04.jpg

Bước 5:

Sau khi keo khô hoàn toàn, bạn dùng cọ quét lớp màu mạ vàng bên ngoài thân chậu. Cắt dây ruy-băng cùng tone màu dán trang trí trên vành miệng chậu và đáy chậu. Bạn có thể dán trang trí vài hạt đá màu lớn và hạt cườm nhỏ cho chiếc chậu xinh xinh. 

tranh-3d-hoa-05.jpg

Bước 6:

Bạn dán cố định 2 nửa chiếc chậu lên trên tường thạch cao. Dán trang trí thêm các con vật nhỏ: chuồn chuồn, bướm… lồng nền tranh vào trong khung là hoàn thành xong bức tranh 3D handmade này rồi nhé!

tranh-3d-hoa-06.jpg

Thành phẩm

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm tranh 3D để trang trí nhà mình thêm sống động rồi, dù cách hướng dẫn có rất đơn giản, nhưng bạn cũng nên cẩn thận và tỉ mỉ trong khi làm nhất là lúc trang trí chậu hoa để bức tranh được đẹp.

Sau khi hoàn thành lọ cắm hoa, giờ thì bạn chỉ cần cắt xốp để vào rồi cắm hoa giả vào là được. Nếu có điều kiện, bạn có thể học cách làm hoa giấy thì bức tranh 3D của bạn sẽ đẹp hơn nhiều. Còn nếu không có thời gian? không sao cả, bạn có thể mua hoa nhựa ở các cửa hàng bán hoa để cắm vào cũng rất đẹp mắt. Sau khi cắm hoa vào, bạn sẽ có ngay bức tranh tuyệt đẹp với hai chậu hoa 3D nổi trên tường, góp phần làm bừng sáng không gian nhà bạn.

tranh-3d-hoa.jpg

tranh-3d-hoa-07_0.jpg

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm tranh hoa 3D này

Xem thêm