Nhảy đến nội dung
x
4 cách trang trí bàn tiệc

Sáng tạo với 4 cách gấp hoa quả trang trí bàn tiệc

Với 4 cách gợi ý hay ho sau đây bạn sẽ có thêm ý tưởng để trang trí bàn tiệc ấn tượng lắm đấy! Bên cạnh bàn tiệc với những món ăn hấp dẫn, hay đồ tráng miệng là các loại hoa quả tươi ngon thì việc trang trí cũng như trình bày là hết sức quan trọng. Với việc lên ý tưởng cùng một chút sáng tạo bằng việc gấp hoa quả với những loại trái cây thông dụng, phổ biến như cam, dưa hấu, Cherry, Dâu tây thì sao nhỉ. Việc tự tay gấp 4 loại hoa quả này chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho bàn tiệc xinh đẹp của mình nhé hay bữa tiệc sinh nhật của bé yêu đấy nhé. 

Tuy nhiên, khi gấp xong bạn đã biết phải làm thế nào để trang trí ấn tượng, đúng phong cách chưa. Với mỗi cách gấp hoa quả sẽ tạo nên đặc trưng cho loại quả đó. Bạn chỉ cần gấp rồi trang trí theo từng loại, để riêng từng khu vực đối với loại trái cây đó. Để khi mọi người muốn ăn là có thể dễ dàng tìm thấy loại hoa quả đó rồi. Rất ấn tượng đúng không nào.  Và không để các bạn phải đợi lâu, DIY sẽ mách bạn cách làm cũng như cách trang trí với 4 cách gấp hoa quả vô cùng hấp dẫn luôn.

trang-tri-ban-tiec-09.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
30 phút
Tổng thời gian hoàn thành
35 phút
Chi phí ước tính
30 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
04 sản phẩm
Các bước thực hiện

Cách 1: Gấp trái cam

Nguyên liệu:

- Giấy bìa màu cam với 3 tông màu đậm nhạt (hoặc giấy màu xanh lá với 3 tông màu đậm nhạt)

- 1 que kem gỗ

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Cách làm

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu cam đậm nhất thành 2 tấm hình chữ nhật có chiều rộng 7,2cm và chiều dài 28,8cm.

Cắt giấy màu cam nhạt nhất 1 tấm hình tròn đường kính 12cm, và giấy màu cam đậm hơn 1 hình tròn nhỏ đường kính 9,6cm.

Tiếp theo, bạn xếp ly cho 2 tấm giấy hình chữ nhật với mỗi ly rộng 1,2cm. Bạn dán nối hai tấm giấy với nhau thành 1 dải giấy xếp ly dài.

Và dùng súng bắn keo dán ½ đầu que kem lên một đầu mép giấy vừa gấp.

Tiếp đến, bạn dán ½ đầu keo còn lại với đầu giấy đối diện tạo hình chữ U. Sau đó, bạn xếp các ly giấy thành ½ hình tròn.

trang-tri-ban-tiec-02.jpg

Bước 2:

Bạn lấy hình tròn lớn màu cam nhạt đặt lên trên ½ hình tròn xếp ly, dán cố định, và gấp phần nửa hình tròn còn lại dán mặt sau.

trang-tri-ban-tiec-03.jpg

Bước 3:

Bạn cắt hình tròn nhỏ màu cam thành 8 miếng, cắt bo tròn các góc tạo hình múi cam. Và dán 4 miếng tép cam lên trên ½ hình tròn màu cam nhạt làm thành miếng cam. Tương tự, bạn có thể cắt giấy màu xanh làm thành miếng cam màu xanh.

trang-tri-ban-tiec-04.jpg

Vậy là bạn có ngay 2 miếng cam trông thật đẹp trang trí cho bàn tiệc thêm bắt mắt.

trang-tri-ban-tiec-05.jpg

Cách 2: Gấp miếng dưa hấu

Nguyên liệu:

- Giấy màu hồng, màu xanh lá cây đậm, màu xanh lá cây nhạt

- Kẽm

- Bút chì

- Dụng cụ: kéo, kìm, dụng cụ cắt viền cong tròn 1,2cm, bấm trái tim

Cách làm

Bước 1

Cắt đoạn kẽm dài 19,2cm. Cắt giấy màu xanh lá cây đậm 1 tấm hình chữ nhật rộng 19,2cm và dài 28,8cm. Cắt viền cong tròn dọc theo chiều dài của tấm giấy, sao cho mỗi viền cong là 1 nếp gấp ly. Bạn gấp ly cho tấm giấy theo viền cong tròn vừa cắt, gấp các nếp giấy. Và dán ½ đoạn kẽm lên ½ nếp ly giấy vừa gấp.

trang-tri-ban-tiec-06.jpg

Bước 2

Tiếp theo, bạn gấp đầu kẽm và dán cố định đầu kẽm với nếp ly ngoài cùng. Bạn mở hai đầu kẽm tạo hình góc tam giác nhọn. Đặt mẫu hình tam giác vừa xếp ly lên trên mặt giấy màu xanh lá nhạt, vẽ và cắt. Sau đó, bạn đặt mẫu giấy màu xanh lá nhạt lên trên giấy màu hồng căn ke theo mẫu vẽ và cắt. Chú ý chiều dài tấm giấy hồng ngắn hơn chiều dài của tấm giấy màu xanh lá cây.

trang-tri-ban-tiec-07.jpg

Bước 3

Bạn dùng súng bấm hình trái tim nhỏ trên giấy màu trắng. Sau đó, bạn dán keo trang trí trái tim màu trắng lên trên tấm giấy hồng. Vậy là miếng dưa hấu của bạn đã tạo hình xong.

trang-tri-ban-tiec-08.jpg

Tương tự, bạn làm thêm nhiều miếng dưa hấu khác để trang trí cho bàn tiệc thêm xinh. Bằng cách cắt giấy gấp, dán đơn giản, bạn dễ dàng tạo hình loại trái cây để trang trí thật đẹp. Bé chắc hẳn sẽ thích lắm khi được mẹ tự tay trang trí cho một bàn tiệc rực rỡ sắc màu như thế này phải không?

trang-tri-ban-tiec-09_0.jpg

Cách 3: Gấp trái Cherry

Nguyên liệu:

- Giấy bìa màu đỏ, màu xanh lá

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Cách làm:

trang-tri-ban-tiec-10.jpg

Cắt giấy bìa màu đỏ thành 4 tấm mỗi tấm rộng 4,8cm và dài 28,8cm. Cắt 4 tấm bìa màu đỏ hình tròn đường kính 7,2cm. Cắt giấy màu xanh lá thành cành có hai lá. Bạn xếp ly cho 4 tấm giấy hình chữ nhật đỏ và dán nối 2 tấm lại với nhau thành hai dây giấy xếp ly dài. Tiếp theo, bạn dán hai đầu dải giấy xếp ly với nhau tạo thành hình tròn xếp ly. Sau đó, bạn dán chồng 2 tấm hình tròn vào hai mặt của hình tròn đã xếp ly tạo hình quả màu đỏ. Tương tự, bạn dán quả thứ hai và dán vào hai đầu nhỏ của cành lá thành chùm cherry đỏ tươi.

trang-tri-ban-tiec-11.jpg

Cách 4: Gấp trái dâu tây 

Nguyên liệu:

- Giấy bìa màu hồng, màu xanh lá

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Cách làm:

trang-tri-ban-tiec-12.jpg

Cắt giấy màu hồng 2 tấm rộng 9,6cm dài 28,8cm. Cắt giấy màu hồng hai tấm hình tròn đường kính 7,3cm. Cắt giấy màu xanh một tấm hình cuống lá. Bạn đặt chồng khít 2 tấm giấy hình chữ nhật lên nhau, cắt đường lượn sóng. Bạn xếp ly cho hai tấm giấy hồng vừa cắt hình lượn sóng, dán nối hai tấm giấy với nhau. Khi dán bạn chú ý dài hai đầu giấy tạo hình chữ V giữa. Sau đó, bạn xếp ly và dán nối hai đầu còn lại tạo hình trái tim.

Cuối cùng, bạn dán cuống lá lên trên trái tim xếp ly tạo hình trái dâu tây.

trang-tri-ban-tiec-01.jpg

Với 4 cách cắt giấy tạo hình trái cây trang trí đơn giản như trên, bạn dễ dàng tự tạo đồ trang trí cho buổi tiệc sinh nhật của bé thêm sinh động, vui vẻ.

Chúc bạn thành công với 4 cách trang trí bàn tiệc đơn giản mà đẹp!

Xem thêm

Vật liệu chính