Nhảy đến nội dung
x
Làm miếng bịt mắt kiêm mát xa cho giấc ngủ ngon lành

Làm miếng bịt mắt kiêm mát xa cho giấc ngủ ngon lành

Để có được những giây phút nghỉ trưa thật thoải mái ở văn phòng hay khi đi công tác, du lịch ngồi tàu xe, máy bay, người tiêu dùng thường hay sử dụng những miếng bịt mắt ngủ giúp ngăn ngừa ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn điện để có thể yên tĩnh ngủ say giấc hơn ở nơi công cộng. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm bịt mắt ngủ phong phú về kiểu dáng và chất lượng, tạo sự hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng tìm mua. Để người dùng am hiểu hơn về sản phẩm bịt mắt ngủ, thông qua bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số đặc điểm và tác dụng của bịt mắt ngủ. Ngăn ngừa ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn điện chiếu thẳng vào mắt làm mắt của bạn khó chịu khi ngồi trên tàu xe, máy bay hay văn phòng.

Một số loại bịt mắt ngủ còn có túi nước làm mát bên trong, có tác dùng massage cho mắt, giúp giảm bớt những mệt mỏi, căng thẳng của mắt sau nhiều giờ ngồi trước máy tính. Đặc biệt là vào những ngày trời nóng bức, phải làm việc hàng nhiều giờ trước máy tính và ngồi dưới điều hòa lâu đôi mắt của bạn sẽ rất mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi thật thoải mái, chính vì thế sử dụng các đồ bịt mắt để ngủ hay các đồ bịt mắt có nước giúp đôi mắt của bạn sẽ được thư giãn, thoải mái và dễ ngủ sau hơn, giúp bạn có một tình thần thoải mải làm việc hiệu quả hơn. Điều đặc biệt hơn cả là đối với những hay có thói quen hay thức khuya để làm việc hay xem phim thì mắt dễ bị mệt mỏi và có quầng thâm ở vùng mắt. Nhưng với việc sử dụng những bịt mắt ngủ có nước này giúp bạn giảm bớt được những quầng thâm ở mắt, giúp bạn vẫn khỏe khoẳn để làm việc, học tập vào hôm sau. Ngoài ra đối với những người hay thức khuya, hay xem phim đêm thì mắt dễ bị thâm quầng, mệt mỏi nhưng sử dụng những bịt mắt ngủ nước giúp bạn giảm bớt những quầng thâm ở mắt, giúp khuôn mặt bạn luôn tươi tắn vào hôm sau.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
25 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm bịt mắt
Nguyên phụ liệu

01 tấm vải thô màu sắc tùy bạn chọn

01 tấm vải minkee (hay còn gọi là minky, vải bông. Loại vải này thường dùng làm đồ cho bé như chăn, bỉm hoặc thú bông, chúng có độ mềm mại và đặc biệt in nổi những họa tiết giúp cho việc mát xa mắt cho bạn) 

01 dải dây chun

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, để làm được bịt mắt bạn cần cắt chúng theo mẫu  trong hình. Bạn hình dung phần này sẽ là cách gập đôi miếng bịt mắt lại, nên sau khi bạn tải mẫu về, dùng miếng vải gập đôi, sau đó cắt theo. 

Lưu ý: bạn cần thực hiện đo tương đối phần chiều dài và chiều rộng của chiếc bịt mắt. Sau đó, cắt theo mẫu. Tương tự, bạn cũng gấp vải Minkee gấp rồi cắt theo. Hoặc bạn có thể dùng một tờ giấy bìa cắt theo mẫu rồi để lên miếng vải để cắt. 

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (1).jpg

Bước 2:

Sau khi cắt xong, bạn mở vải ra sẽ được như trong hình. 

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (2).jpg

Bước 3:

Tiếp đến bạn dùng sợi dây chun đo chiều dài vào bịt mắt và dúng kéo cắt. Lưu ý: chiều dài dây chun dài hơn so với bịt mắt mỗi bên tầm 5cm để vòng qua đầu khi sử dụng. 

Rồi, bây giờ thực hiện việc khâu chúng lại với nhau. Đầu tiên, bạn dùng ghim tây ghim 2 bên đầu của dây chun vào 2 bên của miếng vải Minkee. 

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (3).jpg

Bước 4:

Khi ghim chắc và thấy chúng hợp lý (phần dây chun nằm giữa vòng tròn của miếng vải Minkee) thì bạn thực hiện khâu chúng lại. Bạn khâu như các cách khâu vá bình thường.

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (4).jpg

Bước 5:

Đến bước này, bạn thực hiện cho miếng vải thô với họa tiết lên phần sau của mảnh vải Minkee. Bạn thực hiện thao tác lấy ghim tây ghim lại cho chúng đúng vị trí.

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (5).jpg

Bước 6:

Bước này bạn dùng kim khâu hoặc máy may để may chúng lại với nhau. Việc may này rất đơn giản, bạn cho miếng bịt mắt lên máy may, khi đường may chạy đến đâu thì bạn tháo ghim tây đến đó. Như vậy đường may sẽ chuẩn hơn.

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (6).jpg

Bước 7:

Khi may xong rồi, bạn dùng bàn là là cho miếng bịt mắt thật phẳng rồi đem đi giặt, phơi khô để sử dụng nhé. Cách làm bịt mắt dễ thương này vừa nhanh lại vừa đơn giản phải không nào.

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (7).jpg

Thành Phẩm:

Bây giờ là giây phút bạn dùng miếng bịt mắt đi ngủ này để bịt lên mắt tận hưởng cảm giác mềm mại nào! Chắc chắn, chúng khiến bạn muốn đi ngủ ngay. Dùng chiếc bịt mắt này, bạn không lo những giấc ngủ trưa trên văn phòng hay những chuyến di chuyển đường dài trên xe, máy bay bị làm phiền rồi. 

Chiếc bịt mắt này cũng cần có kích cỡ, nên trước khi cắt, bạn hãy đo tương đối chiều dài và rộng để may sao cho vừa khíp nha! Bịt mắt vừa gọn nhẹ lại rất dễ sáng tạo các màu sắc khác nhau, nên bạn có thể làm thật nhiều để mang đi tặng hoặc luôn mang bên mình đề phòng khi cần thiết là có để sử dụng. 

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh (9).jpg