Nhảy đến nội dung
x
Kẹp tóc handmade

Làm đôi kẹp tóc handmade bằng cách trang trí đăng-ten

Trang trí chút xíu thôi mà xương kẹp tóc trở nên xinh yêu thế này này! Cùng làm điệu cho mái tóc của mình bằng chiếc kẹp tóc handmade bạn nhé!

Đối với những cô nàng thích làm điệu thì kẹp tóc luôn là phụ kiện trông thể thiếu đúng không nào. Tuy nhiên những chiếc kẹp tóc đó là do bạn mua hay tự làm. Có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm riêng cho mình một đôi kẹp tóc handmade theo sở thích của bạn chưa. Thay vì đau đầu chọn một chiếc kẹp tóc “na ná” nhau giữa một giá kẹp tóc ở cửa hàng, một chiếc kẹp mỏ vịt với các phụ kiện như vải nỉ, duy băng sẽ giúp bạn làm kẹp mái handmade cực độc. Vừa phù hợp với phong cách của mình, vừa rẻ hơn rất nhiều so với đi mua kẹp mái nữa nhé.

Vậy thì hãy tham khảo bài viết mà DIY sẽ hướng dẫn sau đây là bạn đã có thể tự tay mình làm riêng cho mình một phụ kiện kẹp tóc handmade xinh xắn rồi đấy. Chỉ với chiếc xương kẹp, bạn có thể tự thiết kế cùng với dây Đăng-ten điệu đà để làm ra đôi kẹp tóc đáng yêu rồi đấy. Bạn có thấy thú vị chưa nào. 

cach-lam-kep-toc-01.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
10 phút
Tổng thời gian hoàn thành
15 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Xương kẹp 2 chiếc, loại kẹp mái nhưng bản to để bọc vải

- Vải mỏng có hoa văn đẹp và màu sắc hài hòa trang phục của bạn

- Một mẩu ruy-băng nhỏ có màu đậm nhất hoặc nhạt nhất trong số các hoa văn của vải

- Một chút đăng-ten có màu hài hòa với vải

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Cắt vải thành hình chữ nhật dài gấp đôi chiều dài của kẹp tóc, chiều rộng cũng rộng gấp đôi bản rộng của kẹp. Dán hai dọc mép vải vào giữa tạo thành một ruy băng vải. Dán đăng-ten dọc ruy-băng vải vừa tạo, dán ở mặt trái có mép vải dán vào giữa. Bạn cũng chỉ dán mép đăng-ten từ giữa ruy-băng vải ra thôi.

cach-lam-kep-toc-03.JPG

Bước 2:

Khi lật mặt phải bạn sẽ có một đoạn ruy-băng vải trơn tru và diềm đăng-ten hơi hé một bên. Làm một đôi ruy-băng có hé bên là đăng-ten như thế nhé!

cach-lam-kep-toc-04.JPG

Bước 3:

Dán úp bề mặt kẹp vào mặt trái ruy-băng vải vừa tạo, kẹp để lệch một bên ruy-băng vì phần đầu kẹp cần nhiều vải phủ hơn.

cach-lam-kep-toc-05.JPG

Hai đầu vải thừa dán gập vào phía dưới của nửa xương kẹp phía trên và đầu kẹp ở một bên. Dán tương tự cho chiếc kẹp thứ 2 nhé!

cach-lam-kep-toc-06.JPG

Bước 4:

Thắt một nơ nhỏ xinh từ ruy-băng loại nhỏ nhất. Khâu đính nơ một bên kẹp, chỉ cần đính nơ cho 1 chiếc kẹp cũng đủ xinh rồi, khi kẹp thì bạn sẽ dành chiếc kẹp có nơ bên tóc mái dày làm điểm nhấn, còn kẹp không nơ thì kẹp bên mái sát đường ngôi nhất.

cach-lam-kep-toc-07.JPG

Dùng những vải hoa nhí chấm bi sẽ rất hợp với kiểu kẹp này đấy. Vừa nhỏ nhắn xinh yêu, vừa mơ mộng dễ thương!

cach-lam-kep-toc.jpg

Bạn tùy chọn màu vải yêu thích và nhớ chọn màu ruy-băng cũng như đăng-ten phù hợp với màu vải. Mẹo nhỏ để chọn phụ liệu có tông màu hài hòa là bạn nên phối màu nhạt nhất hoặc đậm nhất có trong hoa văn của vải, như thế các phụ liệu giống như một phần không thể tách rời khỏi vải vậy!

cach-lam-kep-toc-02.jpg

cach-lam-kep-toc-01.jpg

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹp tóc handmade nhé !

Xem thêm