Nhảy đến nội dung
x
Hướng dẫn làm vương miện từ cốc giấy cho các bé chơi đùa

Hướng dẫn làm vương miện từ cốc giấy cho các bé chơi đùa

Từ xưa đến nay vương miện  là một chiếc mũ đội đầu tượng trưng cho một hình thức hay biểu tượng truyền thống của nhà vua, Hoàng đế, Giáo hoàng hay một vị thần thánh, trong đó vương miện truyền thống đại diện cho quyền lực, tính hợp pháp, sự bất tử, sự công bình, chiến thắng, sự tái sinh, danh dự và vinh quang của người đội nó. Trong nghệ thuật có thể được miêu tả bằng những vật đội đầu của các thiên thần (vòng nguyệt quế) và ngày nay, vương miện còn được thiết kế để đội cho những hoa hậu đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp. Đó là hiện thân của đỉnh cao khao khát để đạt được trong cuộc sống. Sở hữu một chiếc Vương Miện không chỉ thể hiện sức mạnh, niềm tự hào nó còn thể hiện một tinh thần trách nhiệm. Do đó có rất nhiều vị Thần đeo như là một biểu tượng. Vương miện theo truyền thống là một chiếc mũ làm bằng kim loại quý (thường là bằng Vàng) và được khảm những châu báu quý giá như ngọc ngà, kim cương, đá quý, mã nảo...mũ được chế tác hết sức tinh xảo. Không chỉ được làm bằng nguyên liệu là kim loại mà nguyên liệu chính là vải vóc, gấm, nhung lụa là, gỗ quý, ngà... Ngoài hình thức truyền thống cũng có thể được thể hiện trong hình thức là một vòng hoa và được làm bằng hoa, lá sồi hoặc gai và được đội cho những người đại diện cho phần đăng quang nhằm mục đích để tượng trưng. Vương miện của các nhà cầm quyền thường chứa các đồ trang sức. Hình dáng của vương miện ở mỗi quốc gia dân tộc khác nhau nhưng trình tròn, hình vuông, hình ô van hoặc kết hợp giữa các loại hình nêu trên. Ngày nay nếu bé con nhà bạn thích chơi công chúa, hoàn tử thì hãy học ngay cách làm vương miện cho bé thỏa sức vui chơi nhé.

Thời gian chuẩn bị
2 phút
Thời lượng thực hiện
8 phút
Tổng thời gian hoàn thành
10 phút
Chi phí ước tính
10 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm vương miện bằng cốc giấy
Nguyên phụ liệu

Cốc giấy (tô giấy) thể tích 360ml

Giấy gói quà

Dây co giãn

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Dán giấy gói quà xung quanh thân của cốc giấy. Nếu bạn có sẵn những chiếc cốc giấy họa tiết thì bỏ qua bước này nhé.

lam-vuong-mien-bang-coc-giay (4).jpg

Bước 2:

Xé bỏ phần đáy của cốc giấy

lam-vuong-mien-bang-coc-giay (5).jpg

Bước 3:

Dùng kéo cắt hình vương miện ở miệng cốc giấy.

lam-vuong-mien-bang-coc-giay (6).jpg

Bước 4:

Dùng dập ghim ghim cố định 2 đầu dây co giãn vào thành cốc hoặc bạn có thể xuyên dây qua thành cốc và buộc thắt nút lại.

lam-vuong-mien-bang-coc-giay (7).jpg

Thành Phẩm:

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc vương miện cho bé thật xinh xắn rồi! Chắc chắn các công chúa, hoàng tử của chúng ra sẽ vô cùng thích thú với món đồ chơi mới này đấy.

lam-vuong-mien-bang-coc-giay (3).jpg