Nhảy đến nội dung
x
Hướng dẫn làm đèn ngủ lâu đài giấy vẻ đẹp lung linh huyền bí

Hướng dẫn làm đèn ngủ lâu đài giấy vẻ đẹp lung linh huyền bí

Sử dụng đèn ngủ vào ban đêm là thói quen của rất nhiều người. Đèn ngủ là một đồ dùng tiện ích trong nhà, chúng có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, màu sắc ánh sáng cũng khác nhau. Thông thường, chúng được sử dụng trong phòng ngủ, bàn làm việc để trang trí và tăng cường tính thẩm mỹ cho căn phòng. Chúng cũng có thể được gắn lên bờ tường để hắt sáng và tạo sự gọn gàng cho căn phòng.Trẻ nhỏ hay nhát và hay tưởng tượng, vì thế, bóng đêm với các em là một điều gì đó thật ghê gớm. Khi lên giường, nhiều trẻ đòi cha mẹ không được tắt đèn. Ban đêm, lỡ giật mình thức giấc, xung quanh tối đen không nhìn thấy gì trẻ cũng sợ hãi hét lên. Vì thế, các bậc cha mẹ thường đặt trong phòng ngủ của bé những chiếc đèn ngủ nhỏ nhắn, xinh xinh, với hình dáng của các con vật bé yêu thích, phát ra thứ ánh sáng ấm áp như một lời trấn an giúp bé mau đi vào giấc ngủ và đêm nếu tỉnh giấc cũng sẽ yên tâm ngủ lại. Những người mẹ có con nhỏ, ngay cả ban đêm, họ cũng không thể rời mắt khỏi con mình. Vì thế, ngoài chiếc đèn ngủ hay sử dụng, nhiều bà mẹ còn thắp cả bóng nê on sáng để mỗi lần con dậy đòi ăn hay đi vệ sinh, họ có thể xoay xở dễ dàng hơn. Với những người già hay những người có thói quen thức dậy vào ban đêm thì chiếc đèn ngủ là không thể thiếu. Và có nhiều người, không có đèn là không dám ngủ...Và màu sắc để trang trí cho đèn ngủ nên dùng màu lạnh như: lục, lam vì đây là những màu tạo sự thư giãn thoải mái, giúp con người ngủ ngon hơn. Phần họa tiết trang trí nên đơn giản, cầu kỳ quá sẽ khiến cho người ta nằm ngắm hoài mà không muốn ngủ đấy. Bạn không nên chọn bóng đèn màu đỏ, cam, tím vì đây là những màu kích thích và làm mất ngủ. Tốt nhất bạn nên chọn các màu xanh lục nhẹ, lam nhẹ và vàng nhẹ, đây là các màu giúp ta thư giãn và ngủ ngon.

Thời gian chuẩn bị
2 phút
Thời lượng thực hiện
8 phút
Tổng thời gian hoàn thành
10 phút
Chi phí ước tính
25 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm đèn ngủ lâu đài
Nguyên phụ liệu

Ảnh lâu đài, càng nhiều lâu đài càng tốt

Keo

Băng dính

Nến điện tử

Các bước thực hiện

Bước 1:

Bước đầu tiên làm đèn ngủ, bạn dùng kéo hoặc dao dọc giấy cắt theo đường viền lâu đài. Sau khi cắt xong bạn được bức ảnh lâu đài không kèm ảnh phong cảnh.

lam-den-ngu-sieu-dep (1).jpg

Bước 2:

Dùng tay cuộn tròn bức ảnh lại, dùng băng dính hoặc keo dán đường tiếp xúc giữa hai đầu.

lam-den-ngu-sieu-dep (2).jpg

Bước 3:

Làm như vậy tương tự với các bức ảnh lâu đài khác.

lam-den-ngu-sieu-dep (3).jpg

Thành Phẩm:

Bạn thắp nến nên và đặt ảnh lâu đài đã cuộn tròn xung quanh. Ánh nến dìu dịu sẽ tạo nên vẻ đẹp huyền bí, quyến rũ của lâu đài ban đêm.

Đem trang trí trên bàn làm việc hoặc cửa sổ, những góc sưu tập trong không gian nhà bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng vẻ đẹp lung linh, huyền bí của những chiếc đèn ngủ lâu đài này để trang trí cho Halloween của năm tới. Bạn có thể tham khảo thêm mẫu đèn ngủ khác nhau tại đây

lam-den-ngu-sieu-dep (5).jpg