Nhảy đến nội dung
x
Vòng cổ vintage

Hướng dẫn cách làm vòng cổ vintage độc đáo

Chiếc vòng cổ vintage nhỏ xinh này sẽ giúp bạn lưu lại những kỷ niệm, những khoảnh khắc tình yêu, cuộc sống, tình bạn... Cùng làm chiếc vòng cổ xinh xắn này để tặng nhỏ bạn thân với thật nhiều ý nghĩa nhé.

Trong khi bạn chưa biết nên làm thế nào để làm ra một món quà thật ý nghĩa tặng cô bạn thân, hay muốn lưu lại kỉ niệm của bạn với ai đó, thì vòng cổ vintage mà DIY sẽ hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ không khiến bạn thất vọng đâu đấy. Một chiếc vòng cổ do chính tay bạn tự làm, sau đó còn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp vào chính chiếc vòng cổ đó. Vừa có thể sử dụng để đeo hằng ngày vừa lại mang trong đó những kỉ niệm đẹp thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm cơ chứ. Chắc hẳn khi làm xong món quà này, người nhận được sẽ rất bất ngờ và cảm động đấy. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian cùng một chút tỉ mỉ sáng tạo của riêng mình là bạn có thể tạo ra một chiếc vòng cổ vintage hai mặt thật ý nghĩa. Hãy cùng làm ngay thôi nào.

vong-co-vintage-08.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

Hộp trang trí nhỏ (bằng đồng hoặc kim loại) có thể lồng ảnh

1 chiếc cúc to

Vải (có họa tiết trang trí nhỏ)

Chỉ màu

Dây xích đeo cổ, khoen tròn

Hạt cườm, hạt trang trí các loại

Sơn tạo bảng đen

1 chiếc ảnh kỉ niệm nhỏ (cắt thành hình tròn đường kính 2 cm)

vong-co-vintage-01.jpg

Các bước thực hiện

Bước 1:

Bạn cắt 1 miếng vải hình tròn đường kính 3,8 cm. Khâu lược 1 vòng quanh mép vải, đặt chiếc cúc ở giữa rồi rút chỉ đến khi mép vải bao sát với chiếc cúc rồi thắt nút lại.

vong-co-vintage-02.jpg

Bước 2:

Dán chiếc cúc vào giữa mặt ngoài của hộp tròn đựng ảnh bằng súng bắn keo để trang trí.

vong-co-vintage-03.jpg

Bước 3:

Sơn 3 lớp sơn bảng đen vào 1 bên mặt trong của chiếc hộp. Chờ khoảng 1 tiếng giữa mỗi lần sơn để lớp sơn được bền lâu.

vong-co-vintage-04.jpg

Bước 4:

Bạn xỏ hạt cườm và các hạt trang trí vào 1 chiếc khoen tròn nhỏ, móc qua sợi dây đeo cổ và đầu móc của chiếc hộp rồi bấm 2 đầu khoen sát chặt vào nhau.

vong-co-vintage-05.jpg

Thành phẩm

Cuối cùng bạn chỉ cần dán một tấm ảnh kỉ niệm và viết những lời yêu thương để dành tặng cho người thân, bạn bè của mình nhé!

vong-co-vintage-06.jpg

Bạn có thể cùng 1 công làm được rất nhiều chiếc vòng cổ để làm quà tặng 20/10 tặng bạn bè đấy!

vong-co-vintage-07.jpg

Không chỉ qua những bức ảnh và lời nói ý nghĩa, việc được tặng 1 món quà kì công do chính tay bạn làm cũng sẽ khiến người ấy cảm động lắm!

vong-co-vintage-08.jpg

Bạn có thể phối nhiều màu vải, hạt cườm đa dạng theo những phong cách khác nhau để tạo dấu ấn, nét đặc biệt riêng cho chiếc vòng cổ của mình.

Bạn nhớ làm và giữ lại cho mình 1 chiếc vòng cổ, để luôn lưu giữ những kỉ niệm mình trân trọng theo cách đặc biệt này nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm