Nhảy đến nội dung
x
Hướng dẫn cách làm tranh 3d 'múa tay cái là xong'

Hướng dẫn cách làm tranh 3d 'múa tay cái là xong'

Chỉ từ những tờ giấy đơn giản, bạn có thể làm tranh 3D trang trí nhà mình không trùng với ai mà đẹp tinh tế. Cách làm tranh 3d cũng vô cùng đơn giản nên ai cũng có thể làm được đấy nha! Tranh 3d cũng được làm bằng nhiều nguyên liệu và phương pháp khác nhau, tạo nên những hình thù và phong cách riêng. Nhưng không ai phủ nhận được rằng cách làm tranh 3d bằng giấy là đơn giản nhất. Vì vậy, hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn tự làm tranh 3d nhanh nhất nhé!

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
25 phút
Tổng thời gian hoàn thành
30 phút
Chi phí ước tính
65 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 tranh 3d bằng giấy
Nguyên phụ liệu

Giấy bìa màu

Kẽm làm cành cây

02 khung gỗ lồng vào nhau

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên trong cách làm tranh 3d bằng giấy này, bạn in mẫu sen đá lên giấy màu xanh rồi cắt rời ra. Dùng kéo cắt rời từng chiếc lá, dùng mũi kéo bấm đường thẳng dài 1/3 chiếc lá sen đá.

Bạn lần lượt bấm cho tất cả 18 chiếc lá sen đá, chú ý bấm đường thẳng ở đầu cuống lá. Dán hai mép giấy ở hai bên đường cắt chồng lên nhau tạo dáng đứng cho chiếc lá. Sau đó, bạn dán 3 chiếc lá cùng kích thước lại với nhau tạo thành một lớp lá.

cach-lam-tranh-3d-bang-giay (1).jpg


 

Bước 2:

Dán 2 chiếc lá 3 cánh xen kẽ chồng lên nhau, vuốt cong nhẹ các mép giấy tạo thành lớp lá nhỏ nhất. Tiếp theo, bạn dùng súng bắn keo dán từng lớp lá nhỏ lên lớp lá lớn, sao cho các lớp lá xen kẽ nhau. Dán lớp lá nhỏ nhất vào giữa tạo thành cây sen đá.

cach-lam-tranh-3d-bang-giay (2).jpg

Bước 3:

Tương tự, bạn in hình mẫu lá lên giấy màu xanh nhạt rồi cắt ra. Dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ đầu chiếc lá vào trong. Bạn dán lần lượt xen kẽ các lớp lá nhỏ trên lớp lá lớn. Sau đó, bạn vuốt cong các chiếc lá vào trong để tạo hình sen đá trông tự nhiên hơn.

cach-lam-tranh-3d-bang-giay (3).jpg

Bước 4:

Với mẫu này, bạn in trên giấy màu rồi cắt theo mẫu. Sau khi cắt, bạn dùng mũi kéo miết từng chiếc lá để tạo độ cong. Dán chồng xen kẽ hai lá có cùng kích thước với nhau.

Có tất cả 6 lớp lá, mỗi lớp lá có 6 chiếc lá. Sau đó, dán chồng xen kẽ các lớp lá với nhau bằng súng bắn keo.

cach-lam-tranh-3d-bang-giay (4).jpg

Bước 5:

Bạn in mẫu hình chiếc lá trên giấy màu tím rồi cắt thành 6 chiếc lá, dán 3 chiếc lá vào đầu đoạn kẽm ngắn thành lớp lá thứ nhất.

Bạn dán 3 chiếc lá còn lại xen kẽ bao quanh bên ngoài lớp lá thứ nhất thành lớp lá thứ hai, dùng mũi kéo vuốt cong đầu chiếc lá tự nhiên cho đẹp.

cach-lam-tranh-3d-bang-giay (5).jpg

 

Bạn làm thêm nhiều cây sen đá để dán trang trí bên trong khung gỗ. Với kiểu tranh 3d được làm từ những bông hoa giấy này, bạn thỏa thích sáng tạo các mẫu tranh cho gia đình mình chỉ với một miếng xốp. Bạn có thể cắt miếng xốp đó thành các hình thù khác nhau để cắm chúng vào là xong rồi này.

cach-lam-tranh-3d-bang-giay (8)_1.jpg

 

cach-lam-tranh-3d-bang-giay (6)_1.jpg

Bức tranh 3d đã hoàn thành bạn có thể trang trí nhà mình để đẹp hơn.