Nhảy đến nội dung
x
Cách làm túi đựng kính bằng vải dạ cực tiện lợi và dễ thương

Cách làm túi đựng kính bằng vải dạ cực tiện lợi và dễ thương

Khi học tập hay làm việc nhiều cô nàng “mắt kiếng” thường băn khoăn trong việc bảo vệ chiếc gọng kính thân yêu của mình tránh bị trầy sước mà không cần phải dùng những chiếc hộp cồng kềnh. Công dụng của chiếc túi đựng kính giúp bạn bảo quản, giữ gìn chiếc mắt kính của bạn không bị bụi bẩn cũng như thời tiết ẩm thấp. Hiện nay môi trường bị ô nhiễm, ở trong phòng kéo kín rèm nhưng khi đi làm về vẫn bị bụi bám đầy những vật dụng trong phòng, chiếc kính của bạn lại nằm lăn lóc khắp nơi trông thật xót xa phải không. Với túi đựng kính được làm với bông lót mềm bên trong sẽ luôn giữ an toàn cho mặt kính, vừa mềm mịn vừa xinh xắn là điểm nhấn thật “cute” cho chiếc túi đựng kính của bạn đấy! Hơn nữa chiếc túi này khá gọn gàng và điểm đặc biệt là không cần may khóa kéo đâu. Kiểu túi này khá đơn giản, dễ thực hiện, nhưng cũng rất đẹp, với vẻ điệu đà mang phong cách handmade của chỉ khâu lộ ngoài viền túi và những bông hoa trang trí được làm từ cúc. Bạn có thể làm 2-3 chiếc túi như thế này với kích cỡ, phong cách và màu sắc khác nhau để dùng cho các loại kính khác nhau như kính cận, kính râm… và cũng để thay đổi khi cần giặt một chiếc, giá thành làm ra một chiếc túi đựng kính này vô cùng rẻ bạn có thể làm tặng người thân, bạn bè cũng rất hợp lý chắc chắn nhận được chiếc túi đựng kính đáng yêu như vậy họ rất vui đó. Túi vừa mềm vừa mịn, sẽ bảo vệ rất tốt cho chiếc kính của bạn đấy! Chúc bạn thành công và đừng quên mang khoe với Diy360 nha.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
10 phút
Tổng thời gian hoàn thành
15 phút
Chi phí ước tính
25 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm túi đựng kính
Nguyên phụ liệu

Vải dạ màu mà bạn yêu thích

Một đoạn đăng-ten trắng

Một đoạn vải kẻ

03 cúc tròn nhỏ trang trí túi

Chỉ trắng và chỉ cùng màu với vải kẻ

Vải cotton hoa văn hoa nhí hài hòa với vải dạ (làm lót túi)

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên làm túi đựng kính, cắt hai miếng vải dạ thành hình chữ nhật 20cm x 10cm, cắt đánh cong các góc của mỗi miếng vải dạ đó.

may-tui-dung-kinh-de-thuong-va-doc-dao (3).jpg

Bước 2:

Vẽ hoặc căn ke mẫu 3 cây hoa đơn giản. Dùng chỉ trắng khâu đột theo các đường vẽ cành cây và lá. Dùng chỉ màu để khâu cúc vào vị trí bông hoa, cố tính khâu hình chữ X để vờ làm nhị hoa.

may-tui-dung-kinh-de-thuong-va-doc-dao (4).jpg

Bước 3:

Đính đoạn đăng-ten lên gần phía trên miệng của miếng vỏ túi có đính hoa cúc, gập 2 mép dải vải kẻ thành ruy-băng vải nhỏ đặt vừa vào giữa dải đăng-ten và đính lại ổn định bằng kim ghim, sau đó bạn khâu hai đường sát mép ruy-băng vải kẻ bằng mũi khâu thường hoặc khâu dấu chỉ cho nó gắn vào vải dạ. Cắt bỏ phần đăng-ten và ruy-băng thừa.

may-tui-dung-kinh-de-thuong-va-doc-dao (5).jpg

Bước 4:

Đặt hai miếng vải dạ khít nhau, khâu ghép vòng xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy, riêng phần miệng túi không khâu để khâu cùng lót túi, hoặc nếu không làm lót thì bạn khâu phần miệng túi riêng trên từng lớp vải.

may-tui-dung-kinh-de-thuong-va-doc-dao (6).jpg

Bước 5:

Nếu bạn thích may lót túi thì may một túi vải cùng kích cỡ vỏ túi, lộn trái rồi lồng vào trong vỏ túi, gập mép lót túi cho vừa miệng túi rồi dùng mũi khâu thùa khuy để khâu mỗi cạnh miếng túi bao gồm 2 lớp: vải dạ và vải lót túi.

may-tui-dung-kinh-de-thuong-va-doc-dao (7).jpg

Thành Phẩm:

Kiểu túi đựng kính này khá đơn giản, dễ thực hiện, nhưng cũng rất đẹp, với vẻ điệu đà mang phong cách handmade của chỉ khâu lộ ngoài viền túi và những bông hoa trang trí được làm từ cúc. Bạn có thể làm 2-3 chiếc túi như thế này với kích cỡ, phong cách và màu sắc khác nhau để dùng cho các loại kính khác nhau như kính cận, kính râm… và cũng để thay đổi khi cần giặt một chiếc. Túi vừa mềm vừa mịn, sẽ bảo vệ rất tốt cho chiếc kính của bạn đấy! Chúc bạn thành công và đừng quên mang khoe với chúng tớ nhé.

may-tui-dung-kinh-de-thuong-va-doc-dao (1).jpg