Nhảy đến nội dung
x
Bảng treo handmade

Cách làm bảng treo cửa phòng hình hoa anh đào

Tự tay làm bảng treo cửa phòng, làm cho cửa phòng bạn thêm xinh xắn và sinh động hơn với những thông điệp đầy dễ thương và ngộ nghĩnh trước mặt bảng.

Vào cuối tuần rảnh rỗi, bạn đã biết phải làm gì cho ngày chủ nhật thêm ý nghĩa chưa nào. Vậy thì DIY sẽ bật mí cho bạn cách làm Bảng treo trước cửa phòng của chính bạn bằng hình nhánh hoa anh đào cực kỳ ấn tượng. Có lẽ, trước đây bạn sẽ không mấy khi để ý cánh cửa ra vào căn phòng nhỏ của chính mình đúng không, phải chăng nó quá đơn điệu nên không được bạn chú ý chăng. Vậy thì hãy tạo nét riêng, điểm nhấn cho nó ngay thôi nào. Với bảng treo cửa hình hoa anh đào với nhiều màu sắc sẽ làm bật lên căn phòng bạn khi sau khi về nhà đấy. Với việc ngắm hoa anh đào không bao giờ là chán sẽ là điểm thu hút thú vị cho căn phòng.

Chỉ với vài bước đơn giản cùng một chút khéo tay bạn sẽ có thể làm ngay được một bảng treo hoa anh đào vô cùng độc đáo và làm cho ngày chủ nhật cuối tuần bớt nhàm chán đấy. Hãy cùng làm thôi nào.

bang-treo-cua-01.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
30 phút
Tổng thời gian hoàn thành
35 phút
Chi phí ước tính
30 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Vải dạ nhiều màu

- Bông nhồi

- Dây dù

- Chỉ màu

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cắt vải dạ màu đen 2 tấm làm cành cây, cắt vải dạ xanh làm lá, vải dạ hồng đậm nhạt làm hoa anh đào. Khâu chỉ màu ở giữa chiếc lá làm gân lá và khâu những chiếc lá lên cành cây. Tiếp theo khâu những bông hoa anh đào trên cành cây tại vị trí đã khâu lá. Hoa lớn, bạn khâu chồng các lớp bông hoa với nhau.

bang-treo-cua-02.jpg

Dùng chỉ trắng khâu 3 nửa vòng tròn với 3 kích thước khác nhau làm vân gỗ. Đặt chồng 2 tấm cành cây với nhau, khâu đường viền xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy, chừa trống một đoạn nhồi bông vào bên trong và khâu kín. Chú ý: bạn nhớ khâu dây treo bên trên và 2 dây xích nhỏ nối với bảng chữ bên dưới.

bang-treo-cua-08.jpg

Bước 2:

Khâu chim cú: cắt vải dạ hồng làm thân trước chim cú; vải dạ xám làm thân sau đầu, đôi tai, đôi cánh; vải hồng nhạt và màu trắng làm đôi mắt; vải dạ vàng làm đôi chân và miệng chim.

bang-treo-cua-03.jpg

Khâu tấm vải đầu xám trên tấm thân trước màu hồng, tiếp theo khâu đôi mắt trắng chồng lên trên đôi mắt hồng nhạt. Dùng chỉ trắng khâu làm lông, khâu miệng chim và đôi chân chim màu vàng.

bang-treo-cua-04.jpg

Sau đó khâu đôi tai bên trên và đôi cánh ở hai bên thân trước. Đặt chồng khít hai tấm thân lại với nhau, khâu đường viền xung quanh và nhồi bông vào bên trong khâu kín lại. Bạn có con chim cú.

bang-treo-cua-05.jpg

Bước 3:

Cắt 2 tấm vải dạ đen hình chữ nhật và cắt chữ WELCOM với nhiều màu khác khác nhau. Khâu dòng chữ WELCOM trên một tấm vải đen và khâu chồng 2 tấm vải đen với nhau. Khâu nối tấm biển có dòng chữ bên dưới cành hoa ành đào, khâu chú chim cú đậu bên trên cành cây.

bang-treo-cua-06.jpg

Bước 4:

Cắt vải dạ màu cam 2 tấm làm chim sẻ, khâu tam giác nhỏ làm mỏ chim, khâu hạt cườm màu đen làm đôi mắt, khâu tấm vải dạ hình giọt nước cánh chim. Sau đó khâu chồng 2 tấm thân với nhau, nhồi bông vào bên trong và khâu kín. Cuối cùng bạn khâu chú chim sẻ đậu trên bảng chữ WELCOME là xong.

bang-treo-cua-07.jpg

Thành phẩm

Bảng treo cửa cành hoa anh đào đã hoàn thành! Cửa phòng của bạn sẽ nổi bật hơn với cành hoa anh đào nhiều màu sắc.

bang-treo-cua-01.jpg

Mỗi khi đi học hay đi làm về nhìn thấy tấm bảng treo cửa hoa anh đào sẽ giúp bạn thoải mái và trở nên yêu quý căn phòng mình hơn. Bạn bè bạn cũng sẽ ấn tượng với căn phòng mỗi khi đến thăm nhà bạn nữa đấy.

bang-treo-cua.jpg

Chúc các bạn thành công

Xem thêm