Nhảy đến nội dung
x
Lót tay cầm cốc handmade

Mách bạn cách làm miếng lót tay cầm cốc hình chú cáo

Lót tay cầm cốc giúp cho bạn có thể uống những ly cafe, sữa nóng mà không bị bỏng, cách làm lót tay cầm cốc cũng không hề khó. Bạn hãy trổ tài để làm lót cốc hình chú cáo ngộ nghĩnh nhé!

Không chỉ vào mùa lạnh mà với bất cứ thời tiết nào, bạn cũng thích những món đồ uống nóng hổi như caffe, sữa nóng. Tuy nhiên, uống nóng sẽ khiến bạn rất bất tiện khi cầm cốc, chúng sẽ làm cho bạn bị bỏng nếu không có lót tay cầm cốc. Những chiếc lót này đa số được bán ngoài thị trường là những sản phẩm handmade, bởi cách làm lót tay cầm cốc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm một vòng tròn với vải dày một chút để cách nhiệt là được rồi.

Tuy nhiên, với ý tưởng sáng tạo, nhiều người thích làm lót tay cầm ly nước với những hình thù ngộ nghĩnh. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn làm lót tay cầm cốc hình chú cáo xinh xắn. Chiếc lót ly này sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ cho đôi tay bạn khi cầm vào chiếc cốc nóng hay cốc nước quá lạnh.

Lot-tay-cam-coc-11.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
20 phút
Tổng thời gian hoàn thành
25 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

Để hoàn thành sản phẩm, bạn cần:

- Vải dạ 3 màu (xanh tím than, xanh lá cây và màu hồng)

- Chỉ khâu màu nâu

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt theo mô hình mặt cáo, bạn cắt vải xanh như trong hình và cắt các nét trong khuôn mặt cáo vào vải dạ màu hồng tím.

Lot-tay-cam-coc-01.jpg

Bước 2:

Tiếp theo, bạn để phần vải dạ màu hồng tím lên trên phần vải dạ màu xanh và dùng ghim ghim lại cho chúng không bị xê dịch để chuẩn bị khâu.

Lot-tay-cam-coc-02.jpg

Bước 3:

Bây giờ, bạn lấy kim và chỉ khâu vào nào. Cách khâu này là khâu mép vải dạ. 

Lot-tay-cam-coc-03.jpg

Lot-tay-cam-coc-04.jpg

Bước 4:

Rồi mình bắt đầu khâu mắt, miệng cáo bằng các hình thù được cắt ra từ miếng vải dạ màu xanh tím than. 

Lot-tay-cam-coc-05.jpg

Lot-tay-cam-coc-06.jpg

Bước 5:

Đến bước này, mình ghim phần vải dạ màu xanh vào bằng kim ghim, sau đó thực hiện khâu với thao tác khâu mép vải dạ như bình thường.

Lot-tay-cam-coc-07.jpg

Lot-tay-cam-coc-08.jpg

Bước 6:

Tương tự, bạn thực hiện ghim lại và dùng kim khâu vải dạ với miếng vải màu hồng tím. 

Lot-tay-cam-coc-09.jpg

Lot-tay-cam-coc-10.jpg

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành lót tay cầm cốc handmade rồi đấy! Chiếc lót ly này sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ cho đôi tay bạn khi cầm vào chiếc cốc nóng hay cốc nước quá lạnh. Vì chiếc lót cốc đã được khâu cố định nên trước khi làm, bạn hãy đo vào chiếc cốc nào bạn muốn làm nhé! Hoặc đa số trong các gia đình có bộ cốc gồm 6 cái, nên bạn chỉ cần đo với 1 chiếc cốc trong bộ đó là dùng được với cả bộ còn lại rồi. 

Chiếc lót tay cầm cốc này bạn cũng có thể mang làm quà tặng cho bạn bè, người thân yêu và "nửa kia" của mình. Đây sẽ là món quà mang đến sự quan tâm sâu sắc cho họ và khiến họ rất hạnh phúc đấy! 

Lot-tay-cam-coc-11_0.jpg

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm