Nhảy đến nội dung
x
Tự làm đèn trang trí từ chai nhựa

Tự làm đèn trang trí từ chai nhựa

Bằng cách tái chế vỏ chai nhựa đã qua sử dụng thành đèn trang trí giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa có đồ trang trí độc đáo cho nhà mình. Cách tự làm đèn trang trí giúp bạn có một bộ đèn chùm cực độc. Treo bộ đèn chùm trang trí cho phòng khách, phòng làm việc để làm mới không gian căn phòng bạn nhé! Chắc chắn bộ đèn chùm này sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn đấy. Chỉ từ cách tái chế chai nhựa chúng đã là công cụ đắc lực giúp bạn làm đèn trang trí handmade .Cùng thực hiện ngay nhé!

Thời gian chuẩn bị
2 phút
Thời lượng thực hiện
25 phút
Tổng thời gian hoàn thành
27 phút
Chi phí ước tính
35 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm đèn trang trí
Nguyên phụ liệu

Chai nhựa Coca Cola loại lớn

Cuộn băng dính màu vàng

Dây giấy xoắn màu cam, trắng

Dây đèn

Bóng đèn

Keo sữa

Cọ

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, để làm đèn trang trí này, bạn hãy cưa để cưa bỏ phần nắp chai trên cổ chai. Sau đó, bạn dán băng dính vào phần phình lên của thân chai, tiếp đó, dùng dao cạo nhẹ lên phần từ băng dính đến cổ chai để tạo độ nhám.

tu-lam-den-trang-tri-tu-chai-nhua (1).jpg

 

Bước 2:

Bước này, bạn dùng dây chun buộc chặt miệng cổ chai lại rồi giữ cho chúng không bị tuột thì bạn dán lại. Sau đó, bạn đặt dây màu cam lên dây chun và bắt đầu quấn, bạn vừa quấn vừa phết keo sữa để chúng dính vào vỏ chai. Cứ quấn như vậy cho đến khi hết phần thân chai đến băng dính của đèn trang trí.

tu-lam-den-trang-tri-tu-chai-nhua (3).jpg

Bước 3:

Tiếp theo, bạn đặt tay lên phần cổ chai và xoay nhẹ cho lớp giấy bong ra khỏi vỏ chai, sau đó khéo léo đưa phần mẫu giấy đã quấn ra khỏi vỏ chai.

tu-lam-den-trang-tri-tu-chai-nhua (6).jpg

Bước 4:

Cùng cách làm như vậy, bạn làm thêm màu nâu và máu trắng để chúng thành bộ đèn trang trí thật đẹp nhé! Cuối cùng, để hoàn thiện cách làm đèn trang trí này, bạn gắn chuôi đèn và bóng đèn vào chiếc đèn này là xong.

tu-lam-den-trang-tri-tu-chai-nhua (4).jpg

Thành Phẩm:

Chỉ từ cách tái chế chai nhựa chúng đã là công cụ đắc lực giúp bạn làm đèn trang trí handmade thật đẹp rồi. Với cách làm này, bạn có thể làm thật nhiều đèn để treo trang trí trong nhà hay trang trí buổi tiệc sinh nhật ngoài trời, chắc chắn sẽ lung linh đấy!

Bên cạnh đó, bạn còn có thể cắt vỏ chai trực tiếp làm đèn trang trí, và để đèn trang trí đẹp hơn thì bạn dùng sơn xịt vào là được này. Thực tế có rất nhiều cách bạn có thể làm đèn treo trong nhà với những ý tưởng khác nhau, và chúng giúp cho bạn tiết kiệm chi phí cũng như có những phút giây vui vẻ khi thực hiện chúng.

tu-lam-den-trang-tri-tu-chai-nhua (2).jpg