Nhảy đến nội dung
x
Tận dụng xe ô tô đồ chơi làm đồng hồ treo tường độc đáo

Tận dụng xe ô tô đồ chơi làm đồng hồ treo tường độc đáo

Đồng hồ thể hiện sự vận động của thời gian, và dù thời gian vẫn tiếp tục trôi đi thì tình cảm bạn dành cho người nhận vẫn không thay đổi. Vì thế, quà tặng là chiếc đồng hồ đeo tay mang đến nhiều rất nhiều ý nghĩa cho người nhận. Đối với bạn bè người thân thời gian luôn là thứ tuyệt vời nhất trên đời, không ai có thể mua được thời gian, không ai đủ quyền lực để sai khiến nó. Thời gian luôn siêng năng cần mẫn. Khi mọi người làm việc, nó cũng làm việc. Khi mọi người nghỉ ngơi, nó cũng không dừng lại. Từng giờ từng phút từng giây trôi qua cứ âm thầm lặng lẽ. Với món quà  như vậy bạn đã gửi gắm thông điệp tới bạn bè, người thân mình rằng: "Thời gian không chờ đợi bất cứ một ai”, vì vậy chúng ta hãy sống và sử dụng thời gian sao cho hữu dụng nhất, ý nghĩa nhất, hãy biết trân trọng cuộc sống này. Đồng thời bạn cũng đang muốn nhắn nhủ: “Tôi luôn ở bên bạn dù bạn ở nơi đâu, tôi sẽ chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với bạn dù bất cứ lúc nào, hãy để tôi làm điều đó”. Chiếc đồng hồ sẽ làm bạn bè, người thân bạn trở nên hấp dẫn hơn bởi với ý nghĩa thực dụng nhất, nó là công cụ đong đếm thời gian, yếu tố quan trọng trong nhiều phạm trù cuộc sống. Đối với người yêu tặng chiếc đồng hồ cho người yêu thì bạn đã mang đến cho họ một niềm tin rằng: “Tình yêu của bạn dành cho người ấy là mãi mãi, là vĩnh cửu theo thời gian. Thời gian có thể trôi đi nhưng tình yêu vẫn còn lại. Thời gian sẽ chứng minh tình yêu bất diệt đó là chân thành, ấm áp. Từng giây, từng phút trôi qua với hai người sẽ luôn ghi dấu trong tim thành những kỷ niệm đẹp. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, trắc trở như thế nào thì hai người vẫn luôn sát cánh cùng nhau vượt qua những thử thách đó”. Đối với đồng nghiệp bên cạnh một số ý nghĩa mà chúng ta đã biết như trên thì việc tặng đồng hồ cho đồng nghiệp còn mang lại sự tự tin cho người ấy trong công việc, giúp họ sành điệu hơn trong mắt những người xung quanh. Đồng hồ là vật dụng cần thiết đối với người đi làm, đặc biệt là giới doanh nhân thành đạt. Đồng hồ không đơn giản là vật dụng đo thời gian, giúp bạn tận dụng tối đa mọi khoảng thời gian, bố trí công việc hợp lí, nó còn thể hiện đẳng cấp, phong thái, sự sành điệu của chủ nhân.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
20 phút
Tổng thời gian hoàn thành
25 phút
Chi phí ước tính
100 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm đồng hồ treo tường
Nguyên phụ liệu

Đất sét nặn

12 chiếc xe ô tô đồ chơi nhiều màu sắc tương ướng với 12 khung giờ

Bộ kim đồng hồ

Màu acrylic

Keo dán

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cán đều đất sét thành miếng móng dày khoảng 1cm.

tan-dung-xe-o-to-do-choi-lam-dong-ho (9).jpg

Bước 2:

Cắt miếng đất sét thành 1 hình tròn, có bán kính khoảng 18cm. Rồi sau đó dùng dao tạo thành các đường lõm trên mặt hình tròn để tạo thành các đường xe chạy. 

Sau đó sơn một hình tròn màu xám ở chính giữa.

tan-dung-xe-o-to-do-choi-lam-dong-ho (2).jpg

Bước 3:

Khoan 1 lỗ nhỏ vào chính giữa tấm đất sét hình tròn.

 

tan-dung-xe-o-to-do-choi-lam-dong-ho (4)_1.jpg

Bước 4:

Lắp bộ kim đồng hồ qua chiếc lỗ này.

tan-dung-xe-o-to-do-choi-lam-dong-ho (3)_0.jpg

 

Bước 5:

Dùng keo dán chắc chắn 12 chiếc xe ô tô đồ chơi xung quanh hình tròn để làm bộ số chỉ giờ.

tan-dung-xe-o-to-do-choi-lam-dong-ho (6).jpg

Sau đó bạn để cho lớp keo dán ở ô tô đồ chơi khô rồi gắn móc treo chiếc đồng hồ đáng yêu này nhé. Bạn nên chọn 12 màu ô tô khác nhau dễ phân biệt giờ giấc.

tan-dung-xe-o-to-do-choi-lam-dong-ho (5).jpg

Thành Phẩm:

Chiếc đồng hồ treo tường nhỏ xinh, được trang trí bởi 12 siêu xe ô tô đồ chơi hiện đại này rất thích hợp để treo trong phòng ngủ của bé yêu, nhắc nhớ bé đi ngủ đúng giờ. Bạn hãy nhắc nhớ bé cất đồ chơi gọn gàng để khi không thích nữa, có thể tận dụng đồ chơi cũ làm thành những món đồ trang trí nhà cực đáng yêu nhé.

tan-dung-xe-o-to-do-choi-lam-dong-ho (7).jpg