Nhảy đến nội dung
x
Trống đồ chơi

Tái chế vỏ lon thiếc thành trống đồ chơi cho bé yêu

Trong sinh hoạt hàng ngày, gia đình bạn thải ra rất nhiều chai lọ hay những chiếc lon thiếc. Nhưng đừng vội vứt chúng đi hãy học cách tái chế vỏ lon cũ thành nhiều đồ có ích.Cách tái chế này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền mua đồ mới mà còn giúp trang trí nhà hay cho bạn những giây phút thoải mái sau giờ làm việc mệt nhọc. Trong chuyên mục handmade của chúng tôi đã có rất nhiều cách tái chế đồ cũ nhưng với sự sáng tạo không ngừng của con người thì những ý tưởng luôn dồi dào. Bởi vậy, có thể những cách tái chế vỏ lon dưới đây rất hữu ích mà bạn chưa biết.

Vỏ lon thiếc còn được tái chế thành đủ các loại đồ chơi cho bé và thông dụng nhất đó chính là trống đồ chơi. Bé nhìn thấy sẽ rất thích đấy. Những chiếc trống đồ chơi này được làm rất nhanh từ vỏ lon đấy. Bạn chỉ cần có vải thường và vải da là làm được chiếc trống cho con chơi rồi. Đừng vứt ngay những vỏ lon sau khi uống xong bạn nhé

Với những chiếc lon thiếc cũ bạn có thể tự làm trống đồ chơi cho bé. Cách làm trống đồ chơi kiểu này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Cùng làm trống đồ chơi cho bé nha!

Thời gian chuẩn bị
10 phút
Thời lượng thực hiện
20 phút
Tổng thời gian hoàn thành
30 phút
Chi phí ước tính
15 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Lon hộp thiếc (bạn nên chọn cả loại có nắp thiếc và nắp nhựa để tạo ra những âm thanh đa dạng cho bộ trống đồ chơi tự chế)

- Vải vụng nhìu màu

- Keo sữa, chỉ

- Bông gòn

- Que tre/ nhựa

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt 1 miếng vải có chiều rộng bằng chiều cao của lon hộp thiếc để làm trống đồ chơi, chiều dài đủ quấn kín quanh thân lon. Dùng keo sữa dán quanh thân lon. Vẽ hoa văn trang trí cho chiếc trống.

trong-do-choi-02.jpg

Bước 2: Cắt 2 miếng vải tròn có đường kính lớn hơn mặt lon khoảng 2 đến 4 cm tùy vào kích thước của lon dùng tự chế trống đồ chơi. Bấm lỗ như hình 3, luồn chỉ vào các lỗ như hình 4.

trong-do-choi-03.jpg

trong-do-choi-04.jpg

Bước 3: Chụp 2 mảnh vải đã làm ở bc2 vào 2 đầu lon thân trống, dùng chỉ len xỏ zích zắc buột chặc lại tạo thành 2 mặt trống đồ chơi.

trong-do-choi-05.jpg

Bước 4: Quấn, dán chặc bông gòn/ vải quanh que tre/ nhụa làm dùi trống tự chế.

trong-do-choi-06.jpg

Thành phẩm 

Bạn nên làm nhiều chiếc trống tự chế với nhiều chiếc lon hộp thiếc có kích cỡ khác nhau, nắp hộp xen lẫn loại thiếc và nhựa. Chỉ cần làm như vậy thôi bộ trống đồ chơi của bé khi làm ra sẽ tạo ra nhiều loại âm thanh đa dạng, thú vị.

Bạn sẽ không thể tin nổi khi đã hoàn thiện những chiếc trống xinh xắn này đâu, từ những chiếc lon thiếc cũ bạn đã có thể tái chế thành chiếc trống đồng đáng yêu cho bé. Cách làm trống đồ chơi không hề khó đúng không, vừa tận dụng đồ cũ vừa làm được đồ chơi cho bé yêu. 

trong-do-choi-07.jpg

Và đây là chiếc trông hoàn thiện. Thật thú vị phải không

trong-do-choi-01.jpg

Chúc các bạn thành với việc tự làm trống đồ chơi cho bé này nhé!