Nhảy đến nội dung
x
Làm đồng hồ cát dễ thương mang ý nghĩa của thời gian

Làm đồng hồ cát dễ thương mang ý nghĩa của thời gian

Chiếc đồng hồ cát tượng trưng cho cuộc đời của mỗi con người. Từng hạt cát rơi xuống như thời gian mà ta trải qua, từ lúc sinh thành, chập chững, đi học rồi lập nghiệp. Khi những hạt cát đã qua thì không bao giờ đi ngược lại được nữa. Mọi thứ rồi sẽ trở thành một dòng ký ức để nhớ thương. Với chiếc đồng hồ cát không phân biệt là nam hay nữ đều có thể làm quà tặng cho nhau thể hiện tình cảm cũng như lời chúc mong sao cho thời gian chậm lại để còn có cơ hội nói lên những điều thầm kín dấu trong tim mà bấy lâu chưa có dịp thổ lộ, thế nhưng thời gian nào có cho người ta cơ hội. Để khi nhìn lại thì nuối tiếc một thời xuân sắc đã qua. Nhắc đến chúng ta nghĩ ngay đến một thế giới khác biệt nơi đó thời gian trôi qua một cách chậm rãi, và ẩn chứa những điều huyền diệu sắp xảy ra trong cuộc đời bạn. Với nhiều người đồng hồ cát rất có ý nghĩa trong cuộc sống. Cho nên nếu yêu thương một ai đó thì hãy cho họ biết có ý nghĩa gì? Cũng là một cách thể hiện tình cảm sâu kín của bạn dành cho người đó. Đồng hồ cát chứa đựng ý nghĩa của thời gian, chứa đựng tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời bạn, Và tôi cũng nằm trong vòng xoay số phận của nó. Đối với mỗi người ý nghĩa lại khác nhau. Nó thật đẹp phải ko? Và tôi sẽ nói cho các bạn biết ý nghĩa mà tôi đã thích. Đồng hồ cát cấu tạo gồm 3 phần, trên dưới và giữa. Phần cát nằm trên thể hiện tương lai, phần đang chảy thể hiện hiện tại và phần bên dưới là quá khứ. Cát đang chảy là thơi gian của bạn đang trôi từng hạt cát rơi là đừng giấy đang nhảy múa. Cát đã trôi đi thì ko thể nào lấy lại cũng như thời gian của bạn đã qua đi ko gì cứu vãng. Vì vậy từng giây từng phút đều quý giá đều có ý nghĩa. Bạn hãy trân trọng nó và sử dụng nó cho đúng với ý nghĩa của nó đồng hồ cát. Giúp lưu trữ những lắng đọng của hạnh phúc,là thứ chỉ sự mất mát khi xa cách, là nơi chứa đựng nỗi buồn...Đồng hồ cát giữa hai người bạn chính là thứ biểu hiện tình bạn đó,lúc đầy lúc vơi,có lúc bỗng nhiên ngưng đọng như khoảng khắc vĩnh cửu của tình bạn.

Thời gian chuẩn bị
2 phút
Thời lượng thực hiện
8 phút
Tổng thời gian hoàn thành
10 phút
Chi phí ước tính
10 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm đồng hồ cát
Nguyên phụ liệu

02 mảnh giấy hình chữ nhật có hoa văn bắt mắt

01 dải giấy nhỏ

Sợi len

Các bước thực hiện

Bước 1:

Dùng dao và rọc 2 tờ giấy theo chiều ngang. Không rọc hết giấy mà để cách đoạn mép giấy một khoảng 1cm. Rọc các đường thật đều nhau.

lam-dong-ho-cat-y-nghia-cua-thoi-gian (1).jpg

Bước 2:

Đặt 2 tờ giấy lên nhau. Dán 2 phần mép của hai tờ giấy này lại. Sau đó dùng sợi len nhỏ xâu vào kim và luồn theo các đường rọc giấy của 1 tờ (như hình dưới).

lam-dong-ho-cat-y-nghia-cua-thoi-gian (2).jpg

Bước 3:

Cuộn tròn 2 tờ giấy và dùng băng dính dính chúng lại ở phần mép.

lam-dong-ho-cat-y-nghia-cua-thoi-gian (3).jpg

Bước 4:

Thít chặt sợi len vừa đan để tạo thành hình đồng hồ cát.

lam-dong-ho-cat-y-nghia-cua-thoi-gian (4).jpg

Bước 5:

Giờ chỉ cần xâu sợi vải nhỏ lên trên để làm quai xách là xong. Bạn có thể làm nhiều những chiếc đồng hồ cát với các màu sắc, kích cỡ khác nhau để tô điểm cho không gian sống của mình. Một chiếc đồng hồ cát luôn sẽ nhắc nhở bạn “Không có thời gian để ta phung phí” nghĩ như thế sẽ nhận thấy rõ ràng những chuyện mình phải làm trong hiện tại, không được dừng lại bất cứ lúc nào.

lam-dong-ho-cat-y-nghia-cua-thoi-gian (5).jpg