Nhảy đến nội dung
x
Thảm hoa mặt trời cho bé

Hướng dẫn may thảm hoa mặt trời xinh yêu cho bé

Tấm thảm với hình ảnh bông hoa mặt trời nhìn thấy khó nhưng cách tự may thảm này lại rất đơn giản, bạn hãy trổ tài để bé yêu có góc riêng thật sạch sẽ và tươi đẹp nhé!

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
25 phút
Tổng thời gian hoàn thành
30 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- 2 tấm vải trắng cotton cắt thành hình tròn (mẹo cắt hình tròn: gấp đôi tấm vải rồi gấp đôi thêm lần nữa cắt cung tròn, bạn có hình tròn lớn)

- 1 tấm bông chần (bạn có thể tùy chọn độ dày của tấm bông chần)

- Vải cotton: nhiều hoa văn và màu sắc (có thể tận dụng vải vụn)

- Bông nhồi các cánh hoa

tham-mat-troi-cho-be-01.jpg

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt 2 tấm vải hoa màu đỏ hình chữ U làm cánh hoa, úp hai mặt phải vào nhau, khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm chừa phần trên chữ U, rồi lộn mặt phải vải ra ngoài. Tùy vào kích thước của hình tròn bạn có thể cắt hình cánh hoa lớn hay nhỏ. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cánh hoa với nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau. Nhồi bông vào bên trong cánh hoa rồi khâu đường may cách mép vải 0,5cm để bông không bị rơi ra ngoài.

tham-mat-troi-cho-be-02.jpg

Bước 2: Lần lượt đặt các cánh hoa lên mặt phải của hình tròn làm mặt trời, các cánh hoa hướng vào tâm, khâu đường chỉ lược giữ các cánh hoa trên mép hình tròn, sau đó khâu đường chỉ cố định các cánh hoa xung quanh hình tròn với đường may cách mép vải 1cm.

tham-mat-troi-cho-be-03.jpg

Bước 3: Úp mặt phải của hình tròn có các cánh hoa lên mặt phải của hình tròn thứ hai, khâu đường chỉ nối hai hình tròn với nhau, với đường may cách đường may các cánh hoa 2mm. Khi khâu bạn nhớ chừa đoạn trống để lộn mặt phải ra ngoài.

tham-mat-troi-cho-be-04.jpg

Bước 4: Đặt hình tròn đã khâu lên tấm bông chần, khâu đường chỉ cố định vòng quanh hình tròn. Lưu ý: đến đoạn trống giữa hai hình tròn, bạn chỉ khâu lớp bông chần với 1 lớp hình tròn. Cắt bỏ phần lớp bông chần thừa bên ngoài.

tham-mat-troi-cho-be-05.jpg

Bước 5: Lộn mặt phải các cánh hoa ra ngoài, khâu kín khoảng trống vừa lộn các cánh hoa. Dùng kim băng giữ lớp bông chần với lớp hai lớp vải, may đường chần đè lên 2 lớp vải và lớp bông chần với đường may cách mép vải 5cm-10cm. Bạn khâu thêm đường tròn nhỏ đồng tâm ở giữa hình tròn lớn.

tham-mat-troi-cho-be-06.jpg

Bước 6: Dùng kim và chỉ đỏ khâu chần lên đường may cách mép vải 5cm tạo đường chỉ nổi cho chiếc thảm thêm xinh.

tham-mat-troi-cho-be-07.jpg

Bước 7: Chiếc thảm hình bông hoa to tròn xung quanh có nhiều cánh hoa rực rỡ. Bằng cách tận dụng vải hoa văn với nhiều màu sắc kết hợp với nhau hài hòa, bạn có thể tự may thảm bông hoa xinh đẹp.

tham-mat-troi-cho-be.jpg

Thành phẩm 

Chiếc thảm tạo không gian lịch sự, ấm cúng cho căn phòng, tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Đó cũng là góc riêng sạch sẽ và xinh tươi của riêng bé. Nếu bạn cắt hình tròn cỡ nhỏ và dày bông chần hơn thì có thể dùng làm thảm ngồi rất tuyệt!

tham-mat-troi-cho-be-08.jpg

Chúc các bạn thành công với việc tự tay may nhé !