Nhảy đến nội dung
x
Hộp quà quả cam

Hướng dẫn làm hộp quà quả cam độc đáo

Để trao gửi một món quà nào đó đến tận tay người nhận, bất kỳ ai cũng sẽ sử dụng một đồ vật vô cùng cần thiết – đó là hộp quà. Hộp quà handmade từ lâu đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Những hộp quà xinh xắn và đáng yêu ngày càng xuất hiện với tần suất lớn ở khắp mọi nơi. Chính vì thế hôm nay DIY360 sẽ chỉ cho các bạn cách làm hộp đựng quà hình quả cam handmade để tăng thêm sự lựa chọn khi bạn muốn trao gửi một món quà cho ai đó.

Hay vào thời tiết ẩm ướt, mưa bão khiến bạn ngại ra đường. Một gợi ý hay ho để bạn "giết thời gian" đó là tự làm những món đồ handmade trang trí phòng cho mình. Cùng làm thử hộp đựng đồ hình quả cam xinh xắn này nhé!

hop-qua-cam-08.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Giấy bìa màu

- Compa, kéo, bút, thước

- Dụng cụ cắt hình tròn

- Keo dán

- Dây trang trí

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cắt giấy màu hồng thành 2 hình tròn có đường kính 10cm làm đáy hộp và nắp hộp. Bạn cắt thêm 1 hình tròn đường kính 7,4cm làm các tép cam. Cắt giấy màu trắng thành 1 hình tròn đường kính 9,4cm.

hop-qua-cam-01.jpg

Bước 2:

Chia hình tròn nhỏ màu hồng thành 6 phần bằng nhau, cắt ra rồi cắt tròn hai góc của mỗi phần. Dán lần lượt 6 tấm giấy nhỏ màu hồng trên tấm giấy trắng rồi dán trên 1 hình tròn lớn màu hồng làm nắp hộp.

hop-qua-cam-02.jpg

Bước 3:

Cắt 2 dải giấy hồng có chiều dài 30cm và chiều rộng 3,75cm làm thành hộp và thành nắp hộp. Cắt răng cưa dọc theo chiều dài dải giấy, cách mép giấy 1,25cm. Dán hai đầu dải giấy lại thành vòng tròn.

hop-qua-cam-03.jpg

Bước 5:

Phết keo lên các răng cưa của vòng tròn và dán nối với một hình tròn lớn đáy hộp làm thành hộp.

hop-qua-cam-04.jpg

Bước 5:

Dán hai đầu dải giấy thứ hai lại với nhau sao cho vòng tròn này rộng hơn thành hộp một chút để làm thành nắp hộp.

hop-qua-cam-05.jpg

Bước 6:

Phết một ít keo lên các răng cưa và dán hình tròn làm nắp hộp lên trên, chờ keo khô.

hop-qua-cam-06.jpg

Bước 7:

Cắt giấy màu xanh thành 1 hình tròn có đường kính 5cm rồi cắt thành 1 chiếc lá lớn và 1 chiếc lá nhỏ. Dán 2 chiếc lá trang trí trên nắp hộp và trang trí thêm chiếc nơ nhỏ xinh từ dây giấy là xong.

hop-qua-cam-07.jpg

hop-qua-cam-08_0.jpg

hop-qua-cam-10.jpg

hop-qua-cam-09.jpg

Làm chiếc hộp đựng quà này cũng không quá khó đúng không. Bạn có thể sáng tạo thêm với những màu sắc khác nhau để bộ sưu tập hộp trái cây của bạn thêm sinh động nhé. 

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Vật liệu chính