Nhảy đến nội dung
x
Rối tay gấu Pooh

Hướng dẫn cách làm rối tay gấu Pooh

Rối tay như một người bạn thân yêu của các bé, chúng có thể dùng để đóng kịch, đọc hay kể truyện nhập vai, múa rối... Cách làm rối tay cũng cực kỳ đơn giản nên đôi khi người ta có thể tự thực hiện theo kịch bản truyện sẵn có hay chỉ là một hình thù bé thích. Có rất nhiều hình dáng con thú khác nhau như thỏ, rùa, chó sói, cô bé quàng khăn đỏ,… với màu sắc bắt mắt, rất dễ hấp dẫn các bé. Với những con rối này, các câu chuyện bạn kể cho bé sẽ trở nên sinh động, lôi cuốn hơn. Bé cũng có thể tự chơi với những con rối hay cùng bạn bè diễn những vở kịch vui nhộn. Bé sẽ chăm chú đến sự chuyển động và ngôn ngữ của bạn khi bạn đeo những chú rối xinh xắn này vào tay và trò chuyện với bé.

Bạn có thể làm rối tay bằng giấy, làm bằng vải hay bất kỳ nguyên liệu nào. Mỗi nguyên liệu lại mang một ưu điểm riêng. Nếu vải mang đến sự mềm mại cho rối tay thì rối tay bằng giấy lại đơn giản và lên phom hơn. Với tiêu chí tiết kiệm và làm ra sản phẩm đẹp, trong bài này chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm rối tay bằng giấy hình chú gấu Pooh thân thuộc không còn xa lạ gì với trẻ em ngày nay. 

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Túi giấy màu

- Bìa màu

- Keo dán

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn làm mẫu hình chú hổ, bạn thân của gấu Pool ở 1 bên của túi giấy! Tiến hành cắt một tấm giấy trắng theo hình ảnh. Tiếp đó, bạn làm cằm cho chú hổ bằng cách dán vào phần thân túi dưới nếp gập đáy.

roi-tay-gau-pooh-01.jpg

Bước 2:

Bước này, bạn cắt tấm giấy màu da cam để làm phần đầu rồi dán lên trên mẫu hình ở bước 1 là cơ bản đã hình dung ra chú hổ rồi.

roi-tay-gau-pooh-02.jpg

Bước 3:

Sau đó, bạn cắt thêm một hình bằng giấy đen, trong có hình tròn hồng để làm lưỡi cho chú hổ. Cắt xong thì bạn dán vào giữa khuôn mặt nhé!  

roi-tay-gau-pooh-03.jpg

Bước 4:

Bây giờ, bạn cắt thêm mũi màu hồng có hình hơi giống trái tim nhưng tròn hơn, và có phần nhọn ở dưới gần miệng. Cắt mắt, lông mày và râu bằng giấy màu đen. Cắt thêm một hình bầu dục nhỏ làm tai nữa là xong chú hổ ở một bên của túi giấy rồi.

roi-tay-gau-pooh-04.jpg

Bước 5:

Tương tự cách làm rối hình con hổ, bạn làm rối tay hình chú gấu Pooh - nhân vật chính của chúng ta nữa nhé!

Bây giờ, phần chú gấu Pooh bạn gắn ở mặt bên kia của túi giấy. Bạn cũng tiến hành cắt phần lưỡi chú gấu trước, dán vào túi. Sau đó cắt phần mặt gấu dán mũi miệng, mắt tai vào nữa là xong này.

roi-tay-gau-pooh-05.jpg

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành được những chiếc rối tay handmade cực đẹp và khắc họa nhiều nhân vật. Với 2 nhân vật là gấu Pooh và chú hổ này, bạn có thể kể cho nhóc em về cuộc phiêu lưu của chúng, lúc chúng nói chuyện thật ngộ nghĩnh và sinh động.

Tương tự cách làm trên, bạn cũng sử dụng một chiếc túi khác để làm một đôi bạn thân hay một câu chuyện khác như công chúa và hoàng tử... Tuy nhiên, để tiện kể chuyện hơn, bạn hãy làm mỗi rối tay trên 1 chiếc túi để khi cần không phải quay ngón tay lại nhé!

Bên cạnh những cách làm rối tay bằng giấy này, nếu bạn muốn mềm mại hơn có thể học cách làm rối tay bằng vải với rất nhiều con vật khác nhau, như vậy bạn thoải mải kể chuyện cho nhóc em những lúc rảnh rỗi nhé!

roi-tay-gau-pooh-06.jpg

Theo cách làm rối tay này, bạn làm thật nhiều hình con vật để kể những câu chuyện cho bé em nhà mình nhé!

roi-tay-gau-pooh.jpg

Những chú gấu Pooh thật ngộ nghĩnh

roi-tay-gau-pooh-07.jpg

Chúc các bạn thành công !