Nhảy đến nội dung
x
Quạt giấy handmade

Hướng dẫn cách làm quạt giấy trang trí

Không biết là chiếc quạt tay có từ bao giờ, nhưng hình ảnh của nó đã đi vào ký ức và gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Không chỉ dừng lại ở giá trị sử dụng là mang lại sự mát mẻ, những chiếc quạt giấy còn mang một giá trị thẩm mỹ, mỗi chiếc quạt còn hàm chứa trong mình bề dầy của lịch sử, mang một triết lý, là nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc. Mỗi khi xòe một chiếc quạt, như thể mở ra một cánh cửa với thế giới muôn màu, đem đến một sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho tâm hồn. Việc tự làm quạt lại rất đơn giản và có thể tự sáng tạo theo ý thích. Dưới đây, DIY muốn hướng dẫn đến mọi người cách gấp quạt giấy hình thù ngộ nghĩnh cho bé yêu cực thú vị.

Sẽ có nhiều người thắc mắc cách làm quạt giấy đơn giản vậy tại sao cần hướng dẫn? Điều này cũng có phần đúng bởi việc chỉ dùng giấy gấp đi, gấp lại thành quạt giấy quá đơn giản, ai cũng làm được. Tuy nhiên, cũng có phần sai bởi còn có rất nhiều cách biến tấu từ việc làm quạt giấy mà có thể bạn chưa biết. 

Trong bài viết này là một trường hợp biến tấu của chiếc quạt để làm đồ trang trí hay trò chơi cho bé với những hình thù ngộ nghĩnh. Cách làm quạt giấy vô cùng đơn giản và thú vị. Hãy cùng chúng tôi biến tấu cách làm quạt giấy với đủ kiểu trang trí cực yêu này nhé!

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
10 phút
Tổng thời gian hoàn thành
15 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Giấy bìa (mỏng)

- Bút màu

- Cán quạt gỗ (nếu có)

- Hồ dán, Chỉ màu

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, để làm quạt giấy bạn hãy cắt giấy thành 2 miếng với kích thước 20x50cm, sau đó vẽ những hình thù tùy thích lên đó. Trong trường hợp này là vẽ hình mặt mũi rất ngộ nghĩnh.

quat-giay-handmade-01.jpg

Bước 2:

Tiếp theo, bạn tiến hành gấp giấy đi, gấp lại như trong hình. Cách gấp này rất đơn giản nhưng cần bạn khéo léo một chút để những đường gấp được đều nhau.

quat-giay-handmade-02.jpg

Bước 3:

Tiếp đó, bạn lấy 2 miếng giấy này ghép vào nhau. Bạn nhớ ghép cho đúng chi tiết để khi ghép xong thành hình khuôn mặt nhé! 

quat-giay-handmade-03.jpg

Bước 4:

Bước này, chúng ta tiến hành làm chân đế của chiếc quạt. Bạn tìm tờ giấy màu và in hình mẫu sau lên, rồi cắt theo. Tiếp tục, cuộn tròn và dán 2 đầu lại cho thật chắc chắn.

quat-giay-handmade-04.jpg

Bước 5:

Cuối cùng, bạn lấy chiếc quạt vừa ghép hình ở bước trên rồi dán cho phần chụm chung của 2 miếng giấy cho thật nhỏ, hoặc bạn cũng có thể buộc chúng vào. Sau đó, cho đầu nhỏ này vào trong đế quạt vừa cuộn ở bước trên là xong.

quat-giay-handmade-05.jpg

Thành phẩm

Như vậy, sự biến tấu độc đáo từ việc làm quạt đã cho bạn những sản phẩm cực đáng yêu lại vô cùng độc đáo. Đảm bảo lũ trẻ nhà bạn sẽ hào hứng và thích thú lắm đấy! Cách làm đơn giản như vậy, tại sao bạn không làm thật nhiều để có thể trang trí cho không gian nhà mình thêm đẹp.

Bạn hãy lựa chọn màu sắc và hình thù khác nhau để làm nên những sản phẩm xinh xắn, đáng yêu nhé! Để những hình vẽ trên quạt được nổi bật, bạn nhớ để màu của chúng đậm hơn màu của quạt. 

quat-giay-handmade.jpg

Bạn không chỉ sáng tạo phần hình ảnh trên quạt mà còn có thể sáng tạo phần đế quạt với những cách khác nhau như gắn thêm những ống tre nhẵn nhụi chẳng hạn... 

quat-giay-handmade-06.jpg

"Một đôi" quạt giấy rất đẹp và đáng yêu

quat-giay-handmade-07.jpg

Bạn có thể vẽ thật nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh như này

quat-giay-handmade-08.jpg

Những biểu cảm của quạt giấy handmade cũng khiến ta thêm yêu đời

Chúc các bạn thành công !