Nhảy đến nội dung
x
Lồng đèn Angry Bird

Hướng dẫn cách làm lồng đèn Angry Bird

Chắc hẳn những chú chim angry bird ngộ nghĩnh không còn xa lạ gì đối với trẻ em hiện nay, nhất là với những ai là tín đồ của trò chơi angry bird một thời là giới trẻ điên đảo. Vậy tại sao trong dịp trung thu này, bạn không tự tay làm cho bé một chiếc đèn lồng hình chú chim đáng yêu này ngay nào. Nếu học được cách làm lồng đèn Trung thu hình Angry bird, bé sẽ có món đồ độc đáo để đi chơi. Chiếc đèn lồng 'made in cha mẹ' hẳn sẽ khiến con thích thú và cảm động lắm đây!

Mỗi năm chỉ có một ngày lễ cho thiếu nhi và người lớn vui chơi thỏa thích, đó chính là ngày Rằm Tháng 8 sắp tới. Chính vì thế mà nhiều bậc cha mẹ cũng thoải mái hơn trong việc sắm đồ chơi cho bé. Nhưng có nhiều ông bố bà mẹ vẫn tự làm đồ chơi cho bé như học cách làm lồng đèn Trung thu để bé có những món đồ đẹp và được chơi an toàn. 

Những chiếc đèn sáng lấp lánh được các bé cầm đi chơi trông thật đẹp mắt. Ngày nay, có khá nhiều mẫu đèn lồng đẹp trên thị trường, nhưng bạn vẫn có thể học cách làm lồng đèn trung thu cho bé nhé. Đặc biệt, làm lồng đèn trong hình dáng của chú Angry bird sẽ khiến bạn thích mê.

long-den-angry-birds-12.JPG

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
30 phút
Tổng thời gian hoàn thành
35 phút
Chi phí ước tính
30 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Tre, dao, dao rựa để chẻ tre

- Giấy kính màu đỏ, keo dán, dây kẽm

- 1 miếng bài cứng

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Trước tiên, bạn tiến hành cách làm chiếc đèn Trung thu bằng cách lấy những que tre đã chuẩn bị, trẻ thành từng nan nhỏ. Để trẻ tre đơn giản hơn, bạn hãy ngâm chúng trong nước trước 1 giờ để dễ dàng thực hiện hơn.

long-den-angry-birds-01.jpg

Bước 2:

Sau khi chẻ xong thì ta vòng thành 1 vòng tròn, có đầu nhọn bên trên, sau đó dùng kẽm cột lại. 

long-den-angry-birds-02.jpg

Làm thêm 1 vòng có cùng kích thước và dùng dây kẽm buộc đầu nhọn vào nhau.

long-den-angry-birds-08.JPG

long-den-angry-birds-03.jpg

Bước 3:

Buộc thêm những thanh ngắn bên hông để tạo thành khung lồng đèn. Tương tự cách uốn trên, bạn lấy một thanh tre nữa rồi uốn như bước 1 và buộc cùng một dây kẽm. Tìm điểm giữa 2 vòng thanh tre, sau đó buộc những thanh ngắn vào để làm khung đèn. 

long-den-angry-birds-09.JPG

long-den-angry-birds-10.JPG

long-den-angry-birds-11.JPG

long-den-angry-birds-04.jpg

Bước 4:

Bây giờ, bạn lấy giấy màu trong suốt đã chuẩn bị rồi dán lên khung thôi. Chú ý, khi dán bạn hãy kéo căng giấy ra cho chiếc đèn thêm đẹp nhé!

Phần đáy chiếc đèn dùng để đặt nến nên bạn hãy lấy giấy bìa cứng để dán vào đó, rồi đặt luôn 1 ngọn nến nhỏ vào trong. 

long-den-angry-birds-05.jpg

Bước 5:

Cuối cùng, bạn dán nốt vào phần dưới của chiếc đèn một tờ giấy A4 để chắn gió. Bây giờ, bạn chỉ việc cắt thêm phần mắt, miệng và lông mày cho chú chim là hoàn thành chiếc đèn handmade này rồi đấy.

long-den-angry-birds-13.jpg

Thành phẩm 

Vậy là chiếc đèn Trung thu trong hình dáng chú Angry bird đã hoàn thành rồi nè. Cách làm đèn trung thu này này thật chẳng khó chút nào phải không các bạn. Nếu bạn thấy khó, có chăng chỉ là ở đoạn tạo dáng cho chú chim bằng cách xếp những que tre vào với nhau thôi. Nhưng hãy quan sát cho kỹ, chắc chắn, bạn sẽ làm được.

Chú chim Angry với mặt xấu ngộ nghĩnh đã "làm mưa làm gió" một thời. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cúa chú chim này in trên áo phông, trên túi xách, hay cốc, chén... thì nay, với cách làm lồng đèn này, bạn sẽ bắt gặp phiên bản Angry bird cực lạ mắt và độc đáo. Chắc chắn có chiếc đèn lồng hình chú chim này, bé sẽ có một cái Tết thật ý nghĩa.

long-den-angry-birds-12.JPG

Cách làm lồng đèn Trung thu hình "chú chim giận dữ" vừa đẹp, vừa độc đáo

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm lồng đèn Trung thu này nhé!

Xem thêm