Nhảy đến nội dung
x
Cách trang trí vỏ gối chú ngựa mang may mắn đến nhà

Cách trang trí vỏ gối chú ngựa mang may mắn đến nhà

Hình tượng con ngựa hiện diện từ sớm trong văn hóa Đông-Tây, con ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày và loài vật gắn liền với chiến trận là con vật cưỡi gắn liền với các vị tướng, danh nhân. Hình ảnh con ngựa còn là chủ đề cho các môn nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, thơ văn... Đối với văn hóa phương Tây, ngựa gắn liền với nhiều biểu tượng thần thoại và gắn liền với hình ảnh Nhân mã trong 12 Cung Hoàng đạo.

Ngựa là một trong 12 con giáp của văn hóa phương Đông (ngọ), cũng nằm trong số lục súc theo quan niệm của văn hóa một số nước. Ngựa là hình tượng đặc trưng cho phương Bắc, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh tự do và thanh khiết. Mã đáo thành công. Hình tượng ngựa biểu trưng sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức. Ít ai mê phong thủy ngựa như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Cũng theo quan niệm phong thủy, nếu ai đang ở trong một tình huống cạnh tranh với đối thủ thì treo một bức tranh của chú ngựa cống phẩm là cách tốt nhất để có thể có được vận may chiến thắng. Nếu không thể tìm thấy một bức tranh thì họ tìm thứ gì đó có hình con ngựa thồ những vật quý giá. Điều này còn biểu hiện cho sự thăng quan tiến chức. Vậy thì hãy tô điểm cho vỏ gối của căn nhà bạn thêm may mắn và thành công hơn nào.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
25 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm gối hình chú ngựa
Nguyên phụ liệu

Gối có vỏ gối một màu nền

Giấy

Vải cotton đỏ, nâu, kẻ

Len

Chỉ

trang-tri-goi-hinh-chu-ngua (1).jpg

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn vẽ hình đầu ngựa trên giấy, kích cỡ vừa vặn với khung hình của vỏ gối. Cắt rời mẫu theo hình đã vẽ.

trang-tri-goi-hinh-chu-ngua (2).jpg

Bước 2:

Đặt mẫu giấy lên trên vải, căn ke và dùng kéo cắt rời mẫu vẽ trên vải.

trang-tri-goi-hinh-chu-ngua (3).jpg

Bước 3:

Tiếp theo, cắt sợi len thành đoạn ngắn, gấp đôi lại. Sau đó, bạn khâu cố định sợi len lên mép ngoài vải - phía sau đầu ngựa, để làm bờm ngựa. Trước khi khâu, bạn nhớ vắt sổ viền mép để vải không bị tưa sợi.

trang-tri-goi-hinh-chu-ngua (4).jpg

Tương tự, bạn cắt nhiều sợi len khác, gấp đôi và tiếp tục khâu để tạo thành bờm ngựa sinh động.

trang-tri-goi-hinh-chu-ngua (5).jpg

Bước 4:

Cuối cùng, bạn đặt miếng vải hình đầu ngựa lên trên vỏ gối và thực hiện khâu/thêu áp vải. Bạn khâu vắt theo sát mép ngoài hình đầu ngựa để gắn chặt với vải vỏ gối phía dưới.

trang-tri-goi-hinh-chu-ngua (6).jpg

Bước 5:

Làm tương tự chiếc vỏ gối như thế cho đủ cặp nha.

trang-tri-goi-hinh-chu-ngua (7).jpg