Nhảy đến nội dung
x
Gối hình mèo béo ngộ nghĩnh

Cách may gối dựa hình mèo béo ngộ nghĩnh ôm cực đã

Hình ảnh ngộ nghĩnh của chú mèo béo chỉ thôi đã muốn "bệu má" rồi. Hãy học ngay cách may gối handmade hình chú mèo này bạn có món đồ vừa trang trí phòng thật đẹp, vừa có gối ôm thật "đã tay" nha.

Thời gian chuẩn bị
10 phút
Thời lượng thực hiện
30 phút
Tổng thời gian hoàn thành
40 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

Với hình dáng béo ú ụ, chiếc gối handmade  trong hình dáng chú mèo sẽ là người bạn tuyệt vời song hành cùng giấc ngủ của bạn. Chắc chắn, với hình dáng to béo như vậy, bạn sẽ ôm rất đã tay cho mà xem.

Hãy xem cách may gối handmade này, bạn cần có những gì nhé:

- Vải thô mềm hoặc cotton một màu, nếu có hoa văn thì nên dùng hoa văn nhỏ và dày đặc như chấm bi nhỏ chẳng hạn

- Một chút vải lụa hoặc phi bóng để làm lòng tai mèo, có màu sắc hài hòa cùng vải chính

- Một miếng vải dạ hay nỉ mềm (nếu thích) để dùng làm lưng phía sau mèo và pha màu tay cho mèo

- 2 chiếc cúc lớn, kim, kim ghim, chỉ màu đen và màu hồng (hay màu nổi bật nhưng hài hòa với màu vải chính)

- Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to nhỏ tùy ý, nên phóng tới kích thước ghi trên mẫu, tức phần thân mèo dài chừng 27cm - 30cm

goi-om-meo-beo-03.jpg

Các bước thực hiện

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn căn ke mẫu giấy lên vải để cắt: 2 miếng thân, 4 miếng tai (trong đó 2 miếng lòng tai dùng vải lụa), 4 miếng chân, 4 miếng tay (nên dùng vải dùng cho phần lưng mèo), 2 miếng đuôi, vài hình trái tim nhỏ bằng vải hoa văn để trang trí nếu thích.

Ngoài ra bạn nên cắt thêm 2 miếng thân bằng vải lót để may như ruột gối, hoặc 1 miếng thân bằng vải mếch mỏng để giúp cho bề mặt gối phẳng mượt, đứng dáng.

Chú ý: Các bộ phận nhỏ của mèo đối xứng nhau nên bạn gập đôi vải rồi căn ke mẫu giấy lên và cắt luôn trên hai lớp vải để có được 2 miếng cùng lúc.

goi-om-meo-beo-04.jpg

Bước 2: 

Bước tiếp theo của cách may gối handmade này là bạn may ráp từng đôi các miếng đối nhau của các bộ phận chân, tay, tai, đuôi mèo. Miếng đuôi mèo nhiều đường cong nên bạn có thể gập đôi vải, căn ke hình rồi may trước khi cắt. Đây cũng là mẹo hay cho những sản phẩm may nhỏ và nhiều đường cong.

Sau khi may xong bạn cắt giảm đường biên may, cắt bằng kéo răng cưa càng tốt.

goi-om-meo-beo-05.jpg

Bước 3: 

Nhồi bông cho các bộ phận nhỏ của mèo đã lộn phải vải, sau đó bạn may kín phần đã nhồi lại ngay trên mặt phải. Riêng hai tay mèo thì nên gập mép vải vào trong rồi khâu vắt hoặc khâu giấu chỉ cho đẹp.

goi-om-meo-beo-07.jpg

Bước 4: 

Căn ke hình khuôn mặt mèo vào một nửa trên thân mèo, thêu áp vải hình trái tim giữa bụng mèo nếu thích.

Ghim hai tai mèo phía chéo chếch trên mắt mèo một chút,, ghim hai chân đối diện hai tai ở phía dưới thân mèo, ghim đuôi chếch dưới một bên thân mèo.

Chú ý ghim sao cho các bộ phận nhỏ này hướng vào trong thân mèo (ngược chiều với thông thường), sau này khi lộn phải vải thì các bộ phận sẽ xuôi chiều thông thường.

goi-om-meo-beo-08.jpg

Bước 5: 

Úp mặt phải của miếng thân mèo phía sau vào phần thân phía trước vừa ghim chân tay. May ráp vòng quanh 2 miếng thân, trừ một đoạn 7cm để nhồi bông.

Sau đó cắt giảm đường biên may. Bạn có thể may tương tự với hai phần thân mèo vải lót mà không cần gắn bộ phận nào.

Nếu bạn dùng một miếng mếch vải mỏng để đệm cho bề mặt gối trơn mượt thì bạn đặt miếng đó vào giữa hai miếng thân mèo trước khi may.

goi-om-meo-beo-09.jpg

Bước 6: 

Lộn phải vải phần mèo vừa may, là phẳng mượt phần thân, nhồi bông căng đều cho thân mèo.

Khâu đính hai tay mèo vào ngang thân mèo ở hai bên, bạn có thể đính chiếc cúc vào đầu cánh tay cho thêm vẻ linh hoạt.

Nếu bạn may ruột gối thì nhồi bông cho ruột gối, phần vỏ gối sẽ may khóa kéo vào một bên thân mèo để tiện cho bạn lột vỏ gối.

goi-om-meo-beo-10.jpg

Bước 7: 

Dùng chỉ màu sẫm hoặc màu hài hòa với vải thân mèo để thêu đường nét khuôn mặt mèo. Bạn có thể chỉ cần dùng mũi khâu thông thường.

Đầu tiên khâu hình tam giác mũi mèo, sau đó khâu qua lại các đường chỉ dài làm đặc phần tam giác vừa khâu là được mũi mèo.

Từ mũi mèo khâu xuống đường dọc thẳng rồi luồn đầu kim qua các mũi đã khâu để lộn đầu chỉ về vị trí mũi. Như thế tiện cho bạn đâm kim xuống vải và lộn lên ở đường khâu mắt mèo.

Khâu xong đường cung mắt mèo ngủ rồi mới khâu tới các lông mi là bạn đã hoàn thành xong cách may gối handmade hình chú mèo béo này rồi đó.

goi-om-meo-beo-11.jpg

Thành phẩm 

Bây giờ thì thưởng thức thành quả của mình thôi nào. Nếu cẩn thận hơn nữa trong cách may gối handmade này, bạn có thể nắn lại dáng mèo cho căng đều đặn và trang trí thêm nếu thích. Mặt trước gối là hình chú mèo béo say ngủ, mặt sau gối trơn êm mượt mà rất phù hợp với gối dựa, gối ôm đấy nhé.

Với cách may gối handmade vô cùng đơn giản này, bạn sẽ có một chú mèo vô cùng dễ thương, ngộ nghĩnh lại đáng yêu nữa. Không chỉ là món đồ trang trí cho căn phòng thêm xinh, chiếc gối hình chú mèo còn được sửa dụng như món đồ chơi, hay thú nhồi bông cho bé nữa đấy. Cách làm thì dễ, mà công dụng của chiếc gối này đúng là "không phải dạng vừa đâu" bạn nhé.

Nếu bạn muốn chiếc gối thật trơn tru, không có thay mèo, bạn có thể bỏ qua phần may tay gắn lên và thay vào đó là khâu hình đôi tay nổi trên thân mèo. Thắt nơ ở đuôi trông cũng thật điệu đà.

goi-om-meo-beo-12.jpg

Mặt trước và mặt sau chú mèo béo ú ụ nè, yêu không các bạn?

goi-om-meo-beo.jpg

Đôi bạn mèo béo màu tím cực kỳ dễ thương.

goi-om-meo-beo-01.jpg

Chúc các bạn thành công !