Nhảy đến nội dung
x
Cách làm lồng đèn minion

Cách làm lồng đèn minion đơn giản cho bé

Đèn lồng giấy hay lồng đèn giấy là một loại đèn quen thuộc đối với các nền văn hóa Á Đông. Chúng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, cũng như những cách thức chế tạo khác nhau. Đèn lồng loại đơn giản nhất là được làm bằng giấy và gắn cây nến bên trong, còn phức tạp hơn thì có khung tre xếp được hoặc khung kim loại, có giấy dán căng bao phía ngoài. Dịp tết Trung thu, lồng đèn đa dạng mẫu mã màu sắc được bày bán chủ yếu cho trẻ em chơi theo truyền thống, dịp Giáng sinh thì các nhà thờ đặt hàng người thợ những chiếc đèn hình ngôi sao. Nghề làm lồng đèn nhìn tuy đơn giản nhưng cần nhiều công phu và đòi hỏi người làm phải khéo tay. Ngày nay, chiếc đèn lồng trong tết Trung thu thường được con người tự tìm cách làm và sáng tạo với nhiều ý tưởng. Trong đó, có cách làm lồng đèn đơn giản từ giấy chắc chắn ai cũng làm được. Thêm nữa, làm lồng đèn đơn giản từ giấy này còn có thể làm được nhiều hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa cho bé. 

Cách làm lồng đèn đơn giản hình minions cực yêu này chắc chắn sẽ là món quà trung thu bất ngờ đầy thú vị cho các bé yêu và khiến bé sẽ thích mê đấy. Hãy cùng học cách làm lồng đèn minion với DIY360 nhé.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Lồng đèn màu vàng

- Giấy màu xanh, màu đen, màu trắng

- Nút áo và hạt cườm

- Bút màu 

den-long-minion-03..jpg

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy lại và thực hiện cắt quần cho chú minion. Bạn cắt 1 hình chữ L ngược theo chiều tay mình nhé. 

den-long-minion-04..jpg

Bước 2: 

Tiếp theo, bạn mở giấy ra sẽ được hình chiếc quần của chú Minions như trong hình, sau đó đo vào chiếc lồng đèn sẵn có, rồi cắt bớt chiều cao của chiếc quần để chuẩn bị dán nhé! 

den-long-minion-05..jpg

Bước 3:

Bước này, chúng mình thực hiện cắt bớt phần thừa của chiếc quần minions nhé! 

den-long-minion-06..jpg

Bước 4:

Khi cắt xong, bạn thực hiện dán vào thôi. Bạn lấy súng bắn keo dán xung quanh phần đế của chiếc đèn lồng nhé!

den-long-minion-07..jpg

Bước 5:

Chúng mình tiếp tục dán phía bên cạnh của chiếc quần minions nhé! 

den-long-minion-08..jpg

Bước 6:

Sau khi dán xong quần minions, bạn thực hiện cắt và dán phần quai quần cho chú nhân vật phim hoạt hình này nhé! 

den-long-minion-09..jpg

Bước 7:

Tiếp tục, chúng mình thực hiện cắt và dán túi minions. Bạn cắt một hình chữ U đầy đặn như trong hình rồi dùng súng bắn keo gắn vào chính giữa của chiếc quần.

den-long-minion-10..jpg

Bước 8:

Bây giờ, chỉ cần mắt và các phụ kiện còn lại nữa là xong này. Bạn cắt hai hình tròn và dán lên đèn lồng như trong hình nhé!

den-long-minion-11..jpg

Bước 9:

Hoàn thành nốt mắt của chú minion bằng cách cắt thêm 2 dải màu đen rồi dán lên bên cạnh mắt như trong hình nhé. Sau đó, bạn lấy hạt cườm dán vào bên trong mắt làm lòng đen cho mắt. 

den-long-minion-12..jpg

den-long-minion-13..jpg

Bước 10:

Tiếp theo, bạn dán thêm 2 chiếc nút áo vào 2 dây quần cho minion. Sau đó, để tạo các đường may giống như nhân vật thật, bạn hãy dùng bút màu gạch lên mép các nếp quần, mắt cho chú bé con này nhé! 

den-long-minion-14..jpg

den-long-minion-15..jpg

Thành phẩm 

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc đèn lồng minion handmade rồi đấy. Cách làm lồng đèn đơn giản này chỉ mất vài phút thôi đúng không nào? Chỉ sử dụng giấy và những thao tác cắt, dán bạn đã có được chiếc đèn lồng cho bé chơi Trung thu rồi. 

Lồng đèn với cách làm này bạn cũng có thể linh động để sáng tạo với nhiều hình thù, con vật khác nhau. Chỉ đơn giản là tải hình chúng về và cắt dán theo là thành rồi.

den-long-minion-01.jpg

den-long-minion-16..jpg

Chiếc đèn lồng minion sau khi hoàn thành

den-long-minion-17..jpg

 

Làm đèn lồng minion không chỉ đơn giản bởi cách làm, mà còn dễ dàng trong việc tìm kiếm nguyên liệu. Vì đa số sử dụng bằng giấy màu, nên bạn chỉ việc ra văn phòng phẩm, tạp hóa cũng được để mua những tờ giấy màu theo yêu cầu này.

Còn những dụng cụ còn lại như súng bắn keo, cúc áo, hạt cườm thì bạn có thể tận dụng ở những chiếc áo cũ và vòng cổ, vòng tay cũ. Súng bắn keo bạn mua tại văn phòng phẩm cũng có nhé. Nó chỉ khoảng 20-35k thôi.

den-long-minion-18..jpg

Chúc các bạn thành công !