Nhảy đến nội dung
x
Khinh khí cầu

Cách làm khinh khí cầu đựng đồ tiện dụng

Bàn học của bạn sẽ gọn gàng và đẹp mắt với hộp đựng đồ hình khinh khí cầu này!

khinh-khi-cau-01.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

 Quả bóng xốp đường kính 7cm - 8cm

- Giấy bìa cứng (chọn giấy có hoa văn cho đẹp)

- Giấy màu mỏng

- Dây đăng-ten

- Dây kẽm

khinh-khi-cau-02.jpg

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Để làm túi khinh khí cầu, bạn dùng tay xé giấy màu mỏng thành những mẫu nhỏ, màu sắc tùy theo ý bạn. Dùng keo dán những mẫu giấy màu phủ kín bên ngoài quả bóng xốp để keo khô.

khinh-khi-cau-03.jpg

Bước 2:

Làm chiếc hộp: bạn vẽ 3 hình vuông đồng tâm có cạnh 5cm, 21cm và 25cm. Tiếp theo bạn vẽ những đường thẳng chia 3 hình vuông và các đường gấp như trong hình vẽ.

khinh-khi-cau-04.jpg

Bước 3:

Cắt hình vừa vẽ ở bước hai và thực hiện các nếp gấp theo đường nét đứt màu vàng, gấp hai cạnh hai bên vào trong dùng băng dính dán cố định. Lấy bẫm lỗ bấm 2 lỗ nhỏ hai bên thành hộp, cắt đoạn kẽm uốn cong luồn hai đầu sợi kẽm vào 2 lỗ tròn và quấn chặt. Cắt đoạn dây đăng-ten dán trang trí bên ngoài thành hộp.

khinh-khi-cau-05.jpg

Bước 4:

Đặt túi khí (quả bóng) dưới đường cong của sợi kẽm, dán cố định bằng súng bắn keo, cắt đoạn dây đăng-ten dán che kín đoạn kẽm và dán trang trí thêm đoạn dây ruy-băng bên trên. Khinh khí cầu của bạn đã hoàn thành. Tương tự bạn làm thêm chiếc khinh khí cầu thứ hai.

khinh-khi-cau-06.jpg

Thành phẩm

Bây giờ bạn có thể để bút, chì, chậu hoa trong khinh khí cầu và đặt chúng trang trí cho góc học tập của mình thêm xinh xắn:

khinh-khi-cau-07.jpg

Bạn cũng có thể treo những quả khinh khí cầu để đựng những vật dụng nhỏ xinh vừa gọn gàng vừa trang trí cho căn phòng đẹp hơn.

khinh-khi-cau-01_0.jpg

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm