Nhảy đến nội dung
x
Cách làm hoa thược dược giấy trang trí nhà

Cách làm hoa thược dược giấy trang trí nhà

Hoa thược dược cùng họ với mẫu đơn và có nguồn gốc từ Mexico. Trong các loài hoa, mẫu đơn đứng đầu, thược dược đứng thứ hai. Mẫu đơn được tôn xưng là "hoa vương", thược dược được coi là "hoa tướng". Danh y Lý Thời Trân của Trung Quốc cũng đánh giá như vậy khi nói về tác dụng chữa bệnh của hai loài hoa này. Sau đó hoa thược dược được đem sang trồng tại Tây Ban Nha và dần dần được trồng phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới nhờ vào vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc của nó. Hoa thược dược được xem là loài hoa tướng vì chúng có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ bàn về ý nghĩa của chúng mà thôi. Hoa thược dược có rất nhiều màu sắc khác nhau trong đó nổi bật nhất phải kể đến màu đỏ, trắng, hồng và vàng. Và tất nhiên, mỗi màu sắc của loài hoa này lại có một ý nghĩa khác biệt. Như đã nói, ý nghĩa của hoa thược dược chỉ xoay quanh tình yêu và sự chung thủy, cho sự trường tồn của tình yêu. Hoa thược dược thường được dùng để làm hoa trang trí cho lễ cưới và hoa cầm tay cô dâu để thay cho lời khẳng định “tình yêu chúng ta sẽ mãi mặn nồng, tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi ngay cả khi cái chết chia lìa đôi ta”. Chung thủy trong tình yêu và hôn nhân là điều ai cũng cần có và hoa thược dược là loài hoa biểu tượng cho lòng chung thủy đó. Hoa thược dược đỏ: Tình yêu của người chính là hạnh phúc của tôi. Hoa thược dược hồng: Tôi sẽ yêu người mãi mãi, không bao giờ thay đổi. Hoa thược dược trắng: Tôi nghĩ tôi đã bắt đầu yêu bạn. Hoa thược dược vàng: Hạnh phúc ngập tràn. Hoa thược dược nhiều màu: Lúc nào anh cũng chỉ nghĩ về em.

Chính vì những ý nghĩa tình yêu vô cùng sâu sắc này mà hoa thược dược thường được chọn để làm hoa chính trong lễ cưới, hay trong các thiết kế hoa sinh nhật dành riêng cho những đôi tình nhân.

Thời gian chuẩn bị
2 phút
Thời lượng thực hiện
8 phút
Tổng thời gian hoàn thành
10 phút
Chi phí ước tính
10 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm hoa thược dược
Nguyên phụ liệu

Giấy bìa màu tím, vàng, xanh ( bạn có thể chọn giấy bìa màu khác tùy bạn thích )

Que tre làm cành hoa

Kẽm làm cành lá

Keo dán

Cuộn sáp xanh

Mẫu bông hoa

cach-lam-hoa-thuoc-duoc-trang-tri-nha (1).jpg

Bình cắm hoa

Dụng cụ
Các bước thực hiện

Bước 1:

Trước tiên, bạn tiến hành in và dùng kéo cắt giấy màu tím ra thành 10 tấm bông hoa theo mẫu có sẵn. Bạn cắt giấy vàng 1 tấm làm nhụy, cắt giấy xanh 2 tấm làm lá và 1 tấm làm phần đài hoa. Bạn cẩn thận dùng tay bóp nhẹ 2 bên cánh hoa của từng bông hoa, lấy mũi kéo vuốt cong ở mỗi đầu của đài hoa màu xanh vào phía trong và thực hiện gấp đôi chiếc lá để tạo gân lá.

Tiếp theo, bạn dán chồng 10 bông hoa lên nhau theo thứ tự bông hoa nhỏ ở trên, bông hoa lớn ở bên dưới.

cach-lam-hoa-thuoc-duoc-trang-tri-nha (2).jpg

Bước 2:

Sau đó, bạn gấp đôi nhụy hoa vàng theo chiều dài rồi dán cuộn tròn nhụy hoa vào đầu chiếc que tre. Bạn luồn que tre vào lỗ tròn nhỏ ở giữa bông hoa lớn sao nhụy hoa vàng giữa bông hoa làm cành hoa nhé.

cach-lam-hoa-thuoc-duoc-trang-tri-nha (3).jpg

Bước 3:

Luồn que tre vào lỗ tròn giữa đài hoa sao các đầu cong đài hoa hướng xuống dưới cành hoa. Bạn cắt dải giấy xanh quấn dán cố định ngay sát bên dưới đài hoa, rồi lấy sáp xanh quấn cố định ở bên ngoài cành cây nha.

cach-lam-hoa-thuoc-duoc-trang-tri-nha (4).jpg

Bước 4:

Bạn cắt kẽm ra thành 1 đoạn ngắn có chiều dài gấp đôi chiều dài của chiếc lá, bạn dán 2 chiếc lá chồng lên nhau rồi đặt sợi dây kẽm ở giữa 2 chiếc lá để làm gân lá và dùng sáp xanh quấn bên ngoài sợi kẽm.

cach-lam-hoa-thuoc-duoc-trang-tri-nha (5).jpg

Bước 5:

Cuối cùng, bạn đặt cành lá bên dưới cách 6cm so với bông hoa, sử dụng sáp xanh để quấn cố định cành lá vào cành hoa là hoàn thành.

cach-lam-hoa-thuoc-duoc-trang-tri-nha (6).jpg

Thành Phẩm:

Với những thao tác tương tự, bạn có thể tạo thêm một vài cành hoa để cắm thành một bình hoa đẹp trang trí góc bàn học. Những bông hoa tươi tắn sẽ giúp bạn hứng khởi hơn khi học tập và làm việc đấy.

cach-lam-hoa-thuoc-duoc-trang-tri-nha (7).jpg