Nhảy đến nội dung
x
Cách làm hoa hồng xanh bằng vải mềm mại và tinh tế

Cách làm hoa hồng xanh bằng vải mềm mại và tinh tế

Từ đầu thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, nhà thơ trũ tình Sappho trên đảo Lesbos thuộc Hy Lạp đã từng viết : Nếu như vị thần Jupiter – vị chúa tể của các vị thần – muốn tìm một nữ hoàng cho thế giới loài hoa thì hẳn Người sẽ chọn hoa hồng. Hoa hồng là đứa con xinh xắn nhất của buổi sáng đẫm sương, là viên ngọc quý trang điểm cho bộ ngực trái đất, là ánh sáng rực rỡ trên những thảm cỏ xanh và là hơi thở của tình yêu…Cánh Hồng có những cuống lá đầy gai rất đặc trưng, với những lá kép mọc xen kẽ đối nhau, nở ra những đóa hoa nhiều màu sắc, có nhiều nhị hoa và thường tỏa hương thơm. Từ xa xưa, hoa Hồng đã được coi là trượng trưng cho tình yêu. Song, mỗi loại Hồng khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng . Trong đó đặc biệt nhất là Hoa Hồng Xanh vì thực tế trong tự nhiên không có hoa hồng xanh . Hoa hồng thiếu sắc tố tạo màu xanh. Hoa hồng xanh ngày nay chúng ta thấy đâu đó chính là sản phẩm của quá trình lai tạo và nhân giống kì công và mang những ý nghĩa đặc biệt. Giống như nguồn gốc bí ẩn của nó, hoa hồng xanh có nghĩa là bí ẩn. Con người thường hiếu kì với những điều bí ẩn không thể giải thích được thể hiện bằng hoa hồng xanh. Hoa hồng xanh thể hiện một không gian xa vời không thể với tới, một bí ẩn không thể được làm sáng tỏ. Một người nhận được hoa hồng xanh sẽ phải đưa ra nhiều suy đoán và suy nghĩ, bao hàm trong đó là ám chỉ tính cách phức tạp khó hiểu và khó giải thích được. Màu xanh và hơi ngã sang màu tím đậm tạo vẻ bí ẩn sâu thẳm và chút gì đó mơ hồ. Thực tế là hoa hồng xanh là một bông hoa được tạo ra để khẳng định ý nghĩa của chủ nghĩa siêu thực. Ý nghĩa của hồng xanh được gắn liền với sự mơ hồ không thể năm bắt. Màu xanh hoa hồng là một bông hoa đang tìm cách truyền đạt một thông điệp bí ẩn, say mê và một tình yêu bất diệt . Ta không bao giờ nên quên rằng vì đây là loài hoa mà không tìm thấy trong tự nhiên, hoa hồng xanh có một nét duyên dáng nhất định và bí ẩn độc đáo khiến người ta phải tìm hiểu.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
50 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm bó hoa hồng xanh
Nguyên phụ liệu

Vải cotton chấm bi trắng trên nền xanh lam nhạt

Vải dạ màu xanh lá

Sáp xanh và kẽm cành hoặc các cành cây khô nhỏ để dùng làm cành hoa

Ruy-băng trắng ngà bản to để thắt nơ cho bó hoa

Chỉ

Súng bắn keo nến

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cắt đài hoa trên mẩu vải dạ 12cm x 6cm, cắt hình ngôi sao có đánh cong các cạnh trông như bông hoa 5 cánh, bấm thủng một lỗ nhỏ giữa đài hoa.

cach-lam-hoa-hong-xanh (1).jpg

Bước 2:

Cánh hoa được cắt thành hình chiếc lá đơn giản trên miếng vải xanh chấm bi trắng, rộng cánh 3cm, dài cánh 6cm. Tương tự, bạn cắt nhiều cánh hoa như thế.

cach-lam-hoa-hong-xanh (2).jpg

Bước 3:

Dùng sáp xanh quấn kín kẽm cành hoặc quấn các cành khô nhỏ để làm cành hoa hồng. Bạn nhớ cuốn thật chặt tay để có được cành hoa hồng thật đẹp và chắc chắn.

cach-lam-hoa-hong-xanh (3).jpg

Bước 4:

Gập đôi mỗi miếng vải hình cánh hoa, khâu thường bằng mũi chỉ thưa trên hai mép vải cong đặt trùng khít nhau, rút chun lại sẽ được một cánh hoa hồng.

cach-lam-hoa-hong-xanh (4).jpg

Đặt 5 - 7 cánh hoa gối lên nhau liên tiếp và dán cho ổn định một dải cánh dài và hơi cong.

cach-lam-hoa-hong-xanh (5).jpg

Bước 5:

Bạn thực hiện cuốn tròn dải cánh hoa và hơi rút nhẹ phần lõi hoa lên trên để tạo dáng bông hồng chúm chím và dán chặt phần cánh hoa cuối cùng như phần cuống hoa.

cach-lam-hoa-hong-xanh (6).jpg

Bước 6:

Xỏ đài hoa vào đầu cành, cắm hoa vào cành và dán cố định, kéo đài hoa lên dán ôm vào bông hoa.

cach-lam-hoa-hong-xanh (7).jpg

Thành Phẩm:

Vậy là với những bước đơn giản này, bạn đã có một bó hoa hồng đẹp và thật ý nghĩa tặng người ấy nhân ngày Valentine rồi. Bạn có thể làm thật nhiều màu hoa hồng khác nhau chỉ đơn giản bằng cách thay đổi màu sắc của miếng vải bạn dùng làm thôi. 

cach-lam-hoa-hong-xanh (8).jpg