Nhảy đến nội dung
x
Biến giấy ăn thành vũ công Ba lê duyên dáng

Biến giấy ăn thành vũ công Ba lê duyên dáng

Trở thành vũ công ba lê với những động tác thanh thoát uyển chuyển trong bộ váy bồng bềnh thướt tha… luôn là một trong những giấc mơ đẹp đẽ nhất của các bé gái. Múa Ballet là một loại hình vũ cực có xuất sứ từ triều đình Pháp, dần dần múa ba lê được phát triển tại Ý, Anh và Nga - trở thành dạng múa phối hợp. Những cung bậc cảm xúc của người nghệ sĩ từ ngại ngùng, e ấp đến mạnh mẽ, dứt khoát được gửi gắm trong từng động tác và bước nhảy, khiến khán giả cuốn hút mãi không thôi. Ba lê là sự kết hợp hoàn hảo của ánh sáng, màu sắc, ngôn ngữ cơ thể và sự sáng tạo vô biên. Ở đó mỗi người nghệ sĩ thả hồn mình vào từng vai diễn, thể hiện trạng thái cảm xúc dưới ánh đèn sân khấu hay phản ánh lại một giai điệu âm nhạc. Tuy nhiên để có được giây phút tỏa sáng trên sân khấu như vậy đòi hỏi người nghệ sĩ phải trải qua quá trình tập luyện gian nan và chế độ ăn uống khắc nghiệt. Đầu tiên người nghệ sĩ phải học đứng và di chuyển bằng mũi chân, tiếp đến là bài học giữ cân bằng, xoay vòng trên mũi chân hay giữ cơ thể đứng thẳng khi nhảy lên cao. Chưa hết người nghệ sĩ Ba lê phải làm quen với những "vòng xoay bất tận" mà không cảm thấy chóng mặt như người bình thường. Những vết chai sần sưng viêm giữa các ngón hay sự đau đớn khi bong gân đều trở nên quá quen thuộc đối với người nghệ sĩ. Nhưng trên tất cả, mỗi nghệ sĩ múa Ballet vẫn cố gắng vượt qua nỗi đau để cống hiến sức mình cho nghệ thuật.

Thời gian chuẩn bị
2 phút
Thời lượng thực hiện
5 phút
Tổng thời gian hoàn thành
7 phút
Chi phí ước tính
10 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm vũ công ba lê
Nguyên phụ liệu

Dây thép dẻo

Giấy ăn

Keo sữa pha loãng

Chỉ

Dây cước

Các bước thực hiện

Bước 1:

Uốn dây thép thành bộ khung xương cho vũ công ba lê. Cách dễ nhất là bạn lấy 2 đoạn dây và vặn xoắn lại với nhau thành đầu, thân và chân. Dùng 1 đoạn dây khác và quấn quanh thân trên để làm tay.

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (2).jpg

Bước 2:

Tách rời các lớp của tờ giấy ăn. Xé các lớp giấy ăn thành các dải giấy rộng khoảng 1.5 cm. Nhúng khung vào keo sữa pha loãng và quấn các dải giấy xung quanh bộ khung.

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (3).jpg

Bước 3:

Tiếp tục làm thêm các bộ khung được quấn bằng các dải giấy ăn cho vũ công ba lê. Để khô hoàn toàn.

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (4)_0.jpg

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (5)_0.jpg

Bước 4:

Đã đến lúc “may váy” cho cô vũ công rồi! Gập giấy ăn như hình dưới và cắt bỏ phần thừa để phù hợp với chiều cao của vũ công.

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (6).jpg

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (7).jpg

 

Bước 5:

Cuộn tròn các tờ giấy ăn vừa cắt để tạo độ bồng cho váy. Lặp lại 2 bước trên để tiếp tục làm thêm các bộ váy.

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (8).jpg

Bước 6:

Mặc hai lớp váy cho mỗi vũ công bằng cách tạo các lỗ nhỏ để luồn đầu và tay vào. Thắt eo cho vũ công bằng chỉ.

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (11).jpg

 

Bước 7:

Bạn có thể uốn tay/ chân của vũ công ba lê thành các tư thế múa khác nhau. Chẳng hạn như hai tay và một chân giơ cao đầy duyên dáng. Luồn dây cước nếu bạn muốn treo các vũ công lên. Bạn cũng có thể sử dụng các màu khăn giấy đa dạng như xanh, hồng… để khiến nữ vũ công trở nên nổi bật hơn!

lam-vu-cong-ba-le-bang-giay-an (13).jpg