Nhảy đến nội dung
x
Tận dụng vải thừa may túi xách nhỏ xinh cho bạn diện phố

Tận dụng vải thừa may túi xách nhỏ xinh cho bạn diện phố

Ngày nay, vào những dịp lễ đặt biệt như sinh nhật… hay những ngày bình thường muốn tặng một món quà vừa đặc biệt, lại vừa có ý nghĩa cho người yêu là câu hỏi mà hầu hết các teen nhà mình đau đầu. Nhưng bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi là sẽ chọn balo, túi xách làm quà tặng ý nghĩa cho người yêu trong dịp đặc biệt của người ấy bao giờ chưa? Bạn đã nghĩ ra chưa, hay để chúng tôi giúp đỡ bạn. Một món quà hợp lý nhất trang trọng nhất, phù hợp nhất, đẹp nhất vừa phải có ý nghĩa với người đó để người đó có thể luôn mang theo bên mình, và luôn nhớ đến bạn. Vậy thì một chiếc túi xách hữu ích sẽ là một món quà mà các chàng các nàng sẽ bất ngờ vì sự tinh tế của bạn. Nếu bạn lựa chọn cho người ấy một một món quà như quần áo, vòng tay…., cho dù sở hữu mức giá như thế nào thì nó cũng không bền đẹp và ý nghĩa bằng việc lựa chọn những chiếc balo túi xách. Người phụ nữ của bạn hẳn sẽ rất hạnh phúc khi mang túi xách của bạn mỗi khi ra ngoài, đi làm hay đi chơi với bạn bè. Như mọi người cũng biết, những chiếc túi xách không chỉ làm nổi bật cá tính gu thời trang của bạn gái mà còn là món phụ kiện vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người phụ nữ hiện đại khi phải mang rất nhiều đồ lỉnh kỉnh. Và hôm nay Diy360 muốn giới thiệu với bạn cách làm túi xách vải cách điệu và không hề kém phần sang chảnh đâu nhé với phần thiết kế quai chéo, bạn có thể làm cho dây dài hay ngắn và vắt theo những hình thù khác nhau.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
50 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm túi xách vải
Nguyên phụ liệu

Vải hai màu phối hợp hài hòa, nên chọn màu trắng và một màu khác. Vải cotton, thô hay các vải dày mềm khác. Vải lót túi có thể chỉ cần loại cotton mỏng. Không cần dùng vải co giãn.

Một chút vải dạ để trang trí

Chỉ

Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to nhỏ tùy ý, cắt làm mẫu giấy rồi căn ke lên vải và cắt theo

 

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (1).jpg

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn áp hai mặt phải hai dây quai khác màu vào nhau rồi may ráp thành ống vải theo đường may hai bên. Lộn phải vải, gập mép đầu ống vải rồi may chần nổi hai đường sát hai mép biên may đã là phẳng phiu.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (2).jpg

Bước 2:

Tiếp theo, với cách may túi xách đơn giản này, bạn ghim bắt chéo cân đối quai túi dài lên mặt phải của nửa trắng mặt túi. May sát mép biên may của quai túi để gắn nó vào nửa trên của túi.

Đường may sau cùng sẽ chồng qua nhiều lớp vải của lần may quai túi trước đó. Áp mặt phải nửa dưới của túi vào mặt phải nửa trên, may ghép đường giữa túi. Lật vải là phẳng và may đường chần nổi cho đẹp đồng bộ với quai túi.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (3).jpg

Bước 3:

Với nửa túi còn lại bạn may tương tự nhưng không cần bắt chéo quai túi, chỉ may ghép dọc thẳng, bởi đường chéo chúng ta đã tạo rất rõ ràng ở bước trên.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (4).jpg

Bước 4:

Cắt cúc giả trên vải dạ có màu tương phản nổi bật trên nền túi, may ghép hai miếng cúc làm một, vẽ đánh dấu các lỗ trên cúc và khâu theo lỗ đó để đính cúc vào cuối quai túi.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (5).jpg

Bước 5:

Áp hai mặt phải túi vào nhau và may ghép vòng quanh sườn túi với đáy túi.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (6).jpg

Bước 6:

Gập quai túi trước vào trong túi một chút sao cho phần quai phía trên được vuông góc với miệng túi(vì hiện tại nó đang chéo theo đường may bắt chéo phía dưới. May chần chắc chắn sát mép túi tại vị trí quai túi)

Bạn có thể thực hiện bước 6 trước bước 3 nếu chưa thạo may vì cần căn ke quai túi sau có độ dài bằng quai túi trước.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (7).jpg

Bước 7:

Bóp góc đáy túi và ghim ổn định, cân đối, may đường vuông góc đáy túi để tạo đáy nở, muốn đáy nở to bao nhiêu thì đường vuông góc đó dài bấy nhiêu.

Gập nếp mép túi vào trong và là phẳng phiu. May lót túi bằng đường ráp đơn giản sườn túi và đáy túi, cũng gập mép và là phẳng rồi lồng lót túi vào trong túi, sao cho hai mặt trái vải áp vào nhau. Ghim ổn định hai mép túi trùng nhau rồi may cần 1 - 2 đường chỉ sáp mép.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (8).jpg

Bước 8:

Chiếc túi vải handmade mềm mại này cũng chỉ như một chiếc áo khoác mỏng để bạn có thể giặt giũ cùng đồ của bé dễ dàng.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (9).jpg

Thành Phẩm:

Sau khi giặt xong, phơi khô chúng ta mang túi ra để cho đồ vào nào! Nhìn chiếc quai chéo cách điệu thật dễ thương và khiến chiếc túi trở nên sang chảnh hẳn đúng không nào? Bạn cũng có thể biến tấu to nhỏ từ cách may túi xách đơn giản này nhé! 

Bên cạnh đó, quai túi cũng có thể sáng tạo với độ dài ngắn và vắt theo những hình thù khác nhau. Bạn có thể vắt chữ X, hay sáng tạo hơn làm thành chữ M.

cach-may-tui-xach-nho-xinh-cho-ban-dien-pho (10).jpg