Nhảy đến nội dung
x
Hướng dẫn làm hoa cài áo thanh lịch và sang trọng

Hướng dẫn làm hoa cài áo thanh lịch và sang trọng

Hoa cài áo là một phụ kiện đẹp và làm điểm nhấn rất tốt cho mỗi bộ trang phục. Nó sẽ khiến cho người mang bộ trang phục trở lên thanh lịch và sang trọng hơn. Nếu bạn cũng yêu thích loại phụ kiện này thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình một bông hoa. Những chiếc ghim cài áo được cách điệu với hình dáng của những bông hoa sẽ trở nên rực rỡ hơn khi được xuất hiện với một chiếc áo vest lịch sự và sang trọng. Chiếc hoa cài áo này không chỉ nói lên thẩm mỹ hết sức tinh tế của chủ nhân và còn làm tôn thêm giá trị của bộ trang phục mà bạn đang mặc. Không quá rườm rà và cầu kỳ, chỉ bằng chất liệu pha lê đã biến những thiết kế tưởng chừng như rất đơn giản này thành một tác phầm nghệ thuật thực sự, thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Sử dụng hoa cài áo một cách hợp lý có thể đem lại những hiệu quả bất ngờ cho trang phục của bạn. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng cài áo cho những trang phục có màu trơn, hoặc ít chi tiết. Chú ý màu sắc của cài áo và trang phục khi kết hợp chúng với nhau. Sử dụng màu cùng tông tạo vẻ nữ tính và dịu dàng. Màu tương phản đem lại sự nổi bật và cá tính. Bạn có thể dùng cài áo trên nhiều loại trang phục, từ áo khoác giả vest, áo thun, áo sơ mi, đầm liền hay váy. Hoa cài trên tóc, trên áo làm cho phố xá thêm xinh đẹp, thú vị hơn bởi sắc hoa mình mang theo. Chắc chắn là cô gái nào cũng cảm thấy thích thú khi những ánh mắt đổ dồn về mình nhiều hơn. Mùa thu đến, bạn hãy làm mới những trang phục của mình bằng việc cách điệu bông hoa cài áo nhỏ xinh theo phong cách rất nữ tính và duyên dáng này nhé, nó không chỉ làm cho những trang phục thu màu trầm của bạn trở nên có sức sống và tươi trẻ hơn mà còn tạo điểm nhấn thật thời trang trên trang phục đơn giản. Chỉ từ một bông hoa mà phái đẹp có thể tạo cho mình những “hương vị” khác nhau bằng cách kết hợp đồ phù hợp với kiểu dáng và màu sắc. Kết hợp hoa và nơ với áo không khó chút nào, một bông hồng đỏ kết từ lụa có thể cài bên ve áo khoác màu đen, cài lên ngực áo sơ mi trắng hoặc ghim vào phần diềm cổ của chiếc đầm liền thân màu xanh hải quân đều tuyệt đẹp. Những bông hoa có gắn lông vũ dưới đế có thể cài ngoài áo khoác jean hoặc những chiếc áo cardigan, áo jacket da lửng đều mang đến sự sành điệu và cá tính...

Thời gian chuẩn bị
2 phút
Thời lượng thực hiện
8 phút
Tổng thời gian hoàn thành
10 phút
Chi phí ước tính
10 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm hoa cài áo
Nguyên phụ liệu

Vải dạ trắng làm hoa

Vải dạ xanh làm lá

Cài áo hoặc phụ kiện cần trang trí

Chỉ thêu màu đồng

01 chiếc cúc kim loại mạ đồng trạm trổ đẹp, nên chọn chỉ thêu và cúc áo cùng màu với nhau

Mẫu giấy: in mẫu bên với kích cỡ của hình lá nằm gọn trong lòng bàn tay là vừa, bạn có thể làm cỡ to hơn tùy ý

cach-lam-hoa-vai-cai-ao (1).JPG

Các bước thực hiện

Bước 1:

Trước tiên, bạn căn ke mẫu giấy lên tấm vải da để cắt ra 1 miếng lá và 3 miếng hoa 6 cánh nhé.

cach-lam-hoa-vai-cai-ao (2).JPG

Bước 2:

Bạn cắt khoét tròn giữa nhị của 2 miếng hoa to, đối với miếng hoa nhỏ bạn chỉ cần bấm mũi kéo thành 2 đường rạch nhỏ vuông góc với nhau như dấu cộng giữa nhị nha. Chính các lỗ thủng và khe này sẽ giúp cho chân của cúc kim loại có thể lọt xuống dễ dàng đấy.

cach-lam-hoa-vai-cai-ao (3).JPG

Bước 3:

Bạn sử dụng chỉ thêu khâu đột các mũi liên tiếp dọc các cánh hoa. Tiếp theo, từ các đường chỉ sống cánh hoa này bạn sẽ tiến hành khâu chẽ sang 2 bên một mũi khâu để tạo gân cánh, cũng là tạo họa tiết hoa tuyết. Một sống cánh chỉ cần 3 gần cánh như vậy cách đều nhau. Đối với những bạn thành thạo thêu vá thì bạn có thể ứng dụng một chút từ mũi thêu cành cây vào đây.

cach-lam-hoa-vai-cai-ao (4).JPG

Bước 4:

Sau đó, bạn khâu cài áo vào phần mặt trái miếng lá. Hãy chuẩn bị sẵn 1 nút hạt hoặc 1 cúc kim loại mạ đồng có đường nét trạm trổ tinh xảo để làm thành nhị của bông hoa.

cach-lam-hoa-vai-cai-ao (5).JPG

Bước 5:

Bạn thực hiện khâu chồng 3 lớp cánh hoa lên trên lớp lá, các cánh hoa sẽ so le nhau giữa các lớp. Chính giữa hoa, bạn khâu cúc để làm thành nhụy. Phần chân cúc sẽ lọt xuống que khe của lớp cánh nhỏ nhất và lọt gọn trong lỗ hổng của 2 lớp cánh hoa tiếp theo, do vậy nó sẽ bám sát viền vào mặt vải và không bị cộm lên thô kệch trên các lớp vải cánh hoa.

cach-lam-hoa-vai-cai-ao (6).JPG

Thành Phẩm: 

Ngoài những đường cắt đều đơn giản thì bạn chỉ cần một chút tỉ mỉ khâu gân cánh thôi. Bạn có thể sử dụng chỉ ánh đồng hay kim tuyến, khi kết hợp cùng màu với nút kim loại để làm nhụy hoa. Bạn có thể tự làm một chiếc hoa cài áo vừa tinh tế, giản dị nhưng không kém phần sang trọng chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.

cach-lam-hoa-vai-cai-ao (8).JPG