Nhảy đến nội dung
x
Ví hình dưa hấu handmade

Cách may ví hình dưa hấu cho ngày hè mát mẻ

Vậy là những ngày hè lại sắp đến, những tín đồ handmade đã sáng tạo thêm cho mình được món đồ nào phù hợp với ngày hè nóng nực sắp tới này chưa nào. Vậy thì hãy cùng DIY360 cùng làm một chiếc ví hình quả dưa hấu cho ngày hè thêm mát mẻ ngay thôi nào. Chắc hẳn mùa hè thì không thể nào thiếu những đồ hoa quả tươi mát để xua đi cái nóng oi bức phải không nào, chính vì vậy dưa hấu là món đồ đầu tiên chúng ta nghĩ đến để giải tỏa cái nóng đánh tan cơn khát. Và đồ handmade cũng không ngoại trừ chỉ với hình miếng dưa hấu có thể lên ý tưởng với rất nhiều món đồ tự làm rất sáng tạo. 

Ví cầm tay thường là phụ kiện không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Và để tự làm nhiều hình dáng khác nhau với nhiều loại ví phong phú hợp thời trang, hãy tự làm cho mình một chiếc ví hình dưa hấu vô cùng độc đáo lại hợp với thời tiết mùa hè bằng cách học ngay cách làm dưới đây của DIY.

Mùa hè đến, học cách may ví hình hoa quả thật mát và hợp với thời tiết nhé! Cách may ví này rất đơn giản mà không tốn kém đâu. Hãy cùng thực hiện nhé!

vi-dua-hau-08.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
20 phút
Tổng thời gian hoàn thành
25 phút
Chi phí ước tính
25 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

Để may ví hình dưa hấu cầm tay, bạn cần: 

- Vải dạ màu đỏ, nâu, xanh

- Mẫu túi hình dưa hấu

- Dây khóa kéo

- Dây da nhỏ

- Chỉ màu

Các bước thực hiện

Bước 1:

Với cách may ví hình dưa hấu này, đầu tiên bạn cắt vải dạ màu nâu 2 tấm nửa hình tròn bằng nhau làm vải lót ví (A). Cắt vải dạ màu đỏ 2 tấm nửa hình tròn cơm dưa hấu làm vải ví (B), ở giữa có khoét 6 hình giọt nước làm hạt dưa.

Cắt vải màu xanh làm vỏ dưa đồng thời làm đáy ví (C). Đặt chồng tấm vải (B) lên trên tấm vải (A), khâu đường chỉ lược viền xung quanh giữ 2 tấm vải ổn định. 

vi-dua-hau-01.jpg

Bước 2:

Cắt dây khóa kéo, khâu kín hai đầu. Đặt mép vải dây khóa kéo giữa hai tấm vải (A) và (B), khâu đường chỉ cố định sát mép dây dây khóa kéo. Tương tự, bạn khâu nửa dây khóa kéo với 2 tấm vải còn lại. 

vi-dua-hau-02.jpg

Bước 3:

Sau khi khâu xong dây khóa kéo với 2 tấm vải thân ví, bạn trông thấy như thế này. 

vi-dua-hau-03.jpg

Bước 4:

Khâu ráp tấm vải đáy ví (C) với 2 tấm vải thân ví (A,B) bằng mũi khâu thùa khuy. 

vi-dua-hau-04.jpg

Bước 5:

Cắt dây da nhỏ thành đoạn ngắn, gấp đôi đặt vào một đầu ví khâu làm tay cầm túi xách là xong. Thay vì làm tay cầm bạn có thể làm dây đeo vai cho chiếc ví cũng yêu lắm này. 

vi-dua-hau-05.jpg

Thành phẩm 

Vậy là chiếc ví dưa hấu đáng yêu đã hoàn thành! Những chiếc ví hình quả dưa hấu thật tươi mát cho ngày hè đúng không nào? Với chiếc ví tự may này, bạn có thể bỏ những món đồ trang điểm nhỏ xinh hay để đựng tiền tiện lợi theo người đấy. Bằng cách may ví cầm tay kiểu này bạn cũng có thể áp dụng để làm những chiếc ví khác với kiểu đính hoa cực đẹp hay những chiếc ví cầm tay nhỏ gọn tiện dụng

vi-dua-hau-06.jpg

Sáng tạo may ví với mẫu quả kiwi dễ thương không kém ví dưa hấu đâu nhé. Và mẫu ví quả cam xinh xinh này nữa chứ! Nhanh tay nhặt vải dạ may ví hình quả trái cây đáng yêu ngay thôi nào!

vi-dua-hau-07.jpg

Chúc các bạn thành công với cách may ví đáng yêu này nhé!

Xem thêm

Vật liệu chính