Nhảy đến nội dung
x
Cách làm mũ rộng vành cho nàng tung tăng dưới nắng

Cách làm mũ rộng vành cho nàng tung tăng dưới nắng

Không ai biết được chiếc nón "tổ sư" ra đời như thế nào, nhưng loại nón này từng là "quà lưu niệm" khi một người nô lệ được trả tự do hay thay đổi thân phận. Dù chỉ là món đồ phụ kiện nhưng sự có mặt của chiếc mũ rộng vành đã trở nên cần thiết và không thể thiếu đối với một tín đồ thời trang hiện đại. Ngày nay khi bước ra phố, không khó để bạn nhìn thấy một ai đó với chiếc mũ rộng vành thời thượng. Đối với phái đẹp mà nói, có thể xem chiếc mũ là một trong những “trợ thủ sắc đẹp” cho cô nàng. Bên cạnh tính năng che nắng che mưa, chiếc mũ ngày nay còn đóng vai trò là một “đạo cụ” hữu ích cho các buổi chụp hình ngoài trời. Ít ai có thể biết rằng, ngay từ ban đầu những chiếc nón được ra đời để phục vụ chính cho cánh mày râu, nhưng theo năm tháng lại trở thành thứ thân thuộc không thể thiếu của phái đẹp. Và theo guồng quay của nhịp thở thời trang, chiếc nón rộng vành cũng ngẫu nhiên lại trở thành thân thuộc với cánh mày râu ngày nay. Dường như qua thời gian, người ta đã bắt đầu quen với sự tồn tại của nó nhưng cho đến tận bây giờ, sự ra đời của những chiếc nón rộng vành đầu tiên vẫn đang là một ẩn số ít người biết đến. Sau hơn nhiều năm tồn tại và phát triển đến nay chiếc nón rộng vành đã thực sự trở thành người bạn thân thiết của cả phái nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Đối với nhiều người, nón rộng vành không chỉ đơn thuần là thời trang mà còn là sự đa năng của một món đồ. Là một tín đồ thời trang chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những chiếc mũ với kiểu dáng thời thượng hoặc chiếc nón với chất liệu da cực chất.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
20 phút
Tổng thời gian hoàn thành
25 phút
Chi phí ước tính
35 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm mũ rộng vành
Nguyên phụ liệu

Vai cotton hoa màu sắc tùy bạn chọn

Vải lót bên trong mũ màu trắng

Chỉ màu

lam-mu-rong-vanh-tung-tang-duoi-nang (1).jpg

Các bước thực hiện

Bước 1:

Với cách may mũ rộng vành này, đầu tiên bạn in mẫu chiếc mũ trên giấy và cắt rời, ướm thử thân mũ vòng quanh đầu trước khi cắt trên vải. Sau đó, gấp đôi tấm vải, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài, đặt mẫu giấy trên mặt trái vải, căn ke theo mẫu và cắt.

lam-mu-rong-vanh-tung-tang-duoi-nang (2).jpg

Bước 2:

Tiếp theo cách may mũ vải rộng vành, bạn cần áp mặt phải của hai tấm vải vành mũ với nhau rồi khâu hai đường thẳng nối 2 vành mũ với nhau tạo thành vòng tròn. Tiếp tục, bạn áp mặt phải của hai tấm vải thân mũ với nhau, khâu 2 đường thẳng nối thân mũ thành vòng tròn. Tương tự, bạn khâu cho 2 tấm vải vành mũ và thân mũ còn lại để khâu làm vải mũ và vải lót mũ. Trong khi khâu bạn nhớ chừa khe hở nhỏ trên phần thân vải lót mũ màu trắng để lộn mặt phải mũ ra ngoài. 

lam-mu-rong-vanh-tung-tang-duoi-nang (3).jpg

Bước 3:

Bước tiếp theo trong cách may mũ vải này bạn hãy khâu nối vành mũ, thân mũ và chóp mũ hình tròn cho chúng vào với nhau. Trong khi khâu, bạn chú ý khâu đường nối ở vành mũ, thân mũ sao cho trùng với nhau. Khâu xong rồi, bạn lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài. Đối với vải lót, bạn cũng khâu nối vành mũ, thân mũ màu trắng và chóp mũ như khi khâu bộ phận chính.

lam-mu-rong-vanh-tung-tang-duoi-nang (4).jpg

Bước 4:

Sau khi làm xong vải lót mũ, bạn khâu vào bên trong mũ và khâu theo đường viền xung quanh vành mũ. Khâu xong rồi, bạn lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài thông qua khe hở trên thân vải lót của mũ màu trắng mà bạn chừa ra ở bước 2 rồi khâu kín khe hở lại.

lam-mu-rong-vanh-tung-tang-duoi-nang (5).jpg

Bước 5:

Sau khi hoàn thành chiếc mũ rồi, bạn hãy làm một số bông hoa để trang trí bên ngoài mũ. Bạn cắt vải thành hình bông hoa 5 cánh rồi hấp đôi bông hoa lại, tiếp tục gấp đôi lần nữa và ghim giữ ổn định sau đó khâu cố định cánh hoa vào với nhau. Tương tự, bạn cắt hoa, gấp và khâu 3 cánh hoa còn lại, sau đó khâu nối 4 cánh hoa đã gấp với nhau thành bông hoa.

Bạn khâu bông hoa xuyên qua tâm của 3 bông hoa 5 cánh để làm một bông hoa lớn và đẹp hơn.

lam-mu-rong-vanh-tung-tang-duoi-nang (6).jpg

Thành Phẩm:

Gấp vành mũ lên và khâu trang trí thêm bông hoa cho chiếc mũ thêm yêu. Chiếc mũ rộng vành là phụ kiện vật bất ly thân của bạn trong những ngày nắng. Với mẫu có sẵn, các bạn có thể tự học cách may mũ rộng vành cho bé và chính mình để diện chống nắng và duyên dáng với những bộ trang  phục khi đi dạo phố hay du lịch.

lam-mu-rong-vanh-tung-tang-duoi-nang (7).jpg