Nhảy đến nội dung
x
Cách làm khăn turban handmade sành điệu cực dễ

Cách làm khăn turban handmade sành điệu cực dễ

Bện cạnh sử dụng khăn Turban để giúp tạo điểm nhấn cho mái tóc thì các bạn nữ cũng tha hồ biến tấu khăn Turban thành phụ kiện xinh sắn dành cho mình. Hãy cùng Diy360 khám phá những tác dụng tuyệt với của khăn mang lại cho bạn trong ngày hè này. Biến tấu khăn Turban thành phụ kiện thời trang sành điệu. Khăn turban thắt cổ tay để tạo điểm nhấn. Thắt khăn trên tay là cách mà các cô nàng cá tính rất yêu thích. Bạn cũng có thể thử ngay cho mình để mang lại sự mới lạ trong ngày hè này. Với cách thắt khăn vào túi xách, đây là kiểu thắt khăn sáng tạo được nhiều chị em ưa chuộng. Với cách làm đơn giản nhưng bạn lại có thể trang trí chiếc túi sách của mình trở nên đẹp hơn với cách thắt khăn này. Màu sắc bạn có thề tùy chọn theo sở thích và thắt vào chiếc túi xinh xắn của mình. Chỉ cần như thế là bạn đã có được chiếc túi mới lạ rồi. Khăn turban có thể  làm dây thắt lưng. Thay thế chiếc thắt lưng cứng nhắc hoặc đơn giản của bạn thành một chiếc khăn Turban là điều hoàn toàn có thể. KHông chỉ giúp bạn cá tính mà còn thể hiện bạn là người rất thời thượng và sành điệu. Với cách thực hiện dễ dàng thì đừng bỏ quả việc biến tấu khăn  thành phụ kiện thắt lưng này nhé. Đặc biệt dùng khăn để quấn tóc. Tất nhiên không thể bỏ qua công dụng tuyệt vời này của chiếc khăn. Vừa tạo được nét duyên dáng cho mái tóc, lại vừa làm mái tóc của bạn gọn gàng hơn rất nhiều. Khăn turban cho mái tóc luôn là cách biến tấu được nhiều người yêu thích nhất. Cùng Diy360 biến tấu nhanh cho mình phụ kiện thời trang hay ho này.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
10 phút
Tổng thời gian hoàn thành
15 phút
Chi phí ước tính
20 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm khăn turban
Nguyên phụ liệu

2 tấm vải mỏng  khác màu nhau (vải vintage, vải thô,..), hoặc bạn có thể dùng 1 màu vải

Chỉ

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đối với mảnh vải thứ nhất:

Đầu tiên các bạn dùng bút vẽ 1 hình chữ nhật kích thước 25cmx30cm trên vải. Sau đó bạn dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. Mảnh vải này là một nửa chiếc khăn turban handmade.

huong-dan-cach-lam-khan-turban (1)_0.jpg

Bước 2:

Tiếp tục ta gập đôi mảnh vải làm khăn turban theo chiều rộng (mặt trái ở ngoài) và khâu viền chiều dài lại. Sau khi khâu hết đường viền chiều dài, lộn mặt phải vải ra ngoài.

huong-dan-cach-lam-khan-turban (2)_0.jpg

Bước 3:

Để khăn đẹp hơn là ta nên là phẳng vải trước khi đến bước tiếp theo.

Chú ý: Là sát viền khâu vải để tấm vải rõ viền hơn nhé.

huong-dan-cach-lam-khan-turban (3)_0.jpg

Bước 4:

Đối với mảnh vải thứ 2:

Nếu bạn muốn có 1 chiếc khăn handmade “cực độc” thì bạn có thể cắt tấm vải thứ 2 với kích thước nhỏ hơn, khoảng 15cmx 30cm. Bạn nhớ là phẳng như tấm vải thứ nhất nha.

huong-dan-cach-lam-khan-turban (4)_0.jpg

 

Bước 5:

Nối 2 mảnh vải để làm khăn handmade. Đây là bước để bạn nối 2 mảnh vải ta vừa thực hiện xong. Đầu tiên, các bạn đặt 2 mảnh vải đan chéo nhau như trong hình.

huong-dan-cach-lam-khan-turban (5)_0.jpg

Thành Phẩm :

Sau đó ta vòng thử khăn turban qua đầu để khăn vừa với kích thước đầu của bạn. Cuối cùng là đánh dấu lại kích thước vừa với kích thước đầu và cộng thêm 2cm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.

huong-dan-cach-lam-khan-turban (6)_0.jpg