Nhảy đến nội dung
x
Giá treo quần áo

Cách làm giá treo quần áo tiết kiệm không gian

Bạn là một tín đồ thời trang? Tủ đồ nhỏ xíu không thể nào “chứa đựng” hết niềm đam mê bất tận với giày dép, quần áo và phụ kiện của bạn. Hay với những bộ đồ phụ kiện bạn hay dùng đến mà không muốn lục lại trong trong tủ quần áo. Một cách để refresh tủ áo quần của bạn với những thiết kế giá treo handmade áo quần độc đáo sẽ nhanh chóng giúp bạn thỏa mãn với niềm đam mê thời trang mà lại không mất thời gian tìm đồ. Với chiếc giá treo handmade này, chắc chắn sẽ giúp không gian phòng bạn trở nên thông thoáng hơn. Hãy thử lên ý tưởng cho chiếc giá treo theo phong cách của bạn!

Thời gian chuẩn bị
10 phút
Thời lượng thực hiện
20 phút
Tổng thời gian hoàn thành
30 phút
Chi phí ước tính
30 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- 4 thanh gỗ công nghiệp, hình dáng tròn, dài khoảng 1.8m, tiết diện khoảng 3.5cm

- 1 thanh gỗ (dáng tròn), dài khaongr 1.2m, tiết diện khoảng 2.2cm, đồng màu với thanh gỗ dài

- 2 dây da lộn có kích thước 0.3x60cm, 2 dây da khác cùng chất liệu, mang kích thước 0.3x127cm

- Keo dán gốc, giấy giáp, bút

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn khoan ở mõi thanh gỗ dài 1 lỗ bằng mũi khoan to. Vị trí của lỗ năm cách đầu thanh gỗ 40cm. Bạn cần đảm bảo vị trí chính xác của các lỗ này để giá treo có thể đứng vững chãi sau khi hoàn thành.

gia-treo-quan-ao-01.jpg

Bước 2: Làm nhẵn phần gỗ quanh lỗ vừa khoan bằng giấy giáp.

gia-treo-quan-ao-02.jpg

Bước 3: Khoan 4 lỗ nhỏ trên 4 thanh gỗ, mỗi lỗ cách đều đầu còn lại của thanh một khoảng 20.3cm. Đường khoan này phải năm song song với đường khoan lớn mỗi đầu.

gia-treo-quan-ao-03.jpg

Bước 4: Luôn dây da ngăn qua các lỗ nhỏ để ghép các thanh gỗ dài thành từng cặp. Chú ý phần dây nối ở giữa của mỗi cặp phải bằng nhau.

gia-treo-quan-ao-04.jpg

Bước 5: Luồn thanh gỗ còn lại qua các lỗ lớn để tạo thành nhịp nối và tạo hình 2 tam giác ở mỗi phía của giá treo. Đoạn gôc nhô ra phía ngoài dài khoảng 4cm.

gia-treo-quan-ao-05.jpg

Bước 6: Buộc dây da dài để cố định giao điểm của các thanh gỗ. Bạn có thể dùng keo dán gỗ thay thế dây da hoặc sử dụng kết hợp 2 nguyên liệu trên để giá gỗ chắc chắn hơn.

gia-treo-quan-ao-06.jpg

Thành phẩm

Với chiếc giá treo bằng gỗ handmade này, bạn có thể kết hợp tất cả để tăng công năng sử dụng của nó như treo cây cảnh, để giày dép, mũ, túi xách.

gia-treo-quan-ao-07.jpg

Trông thật gọn gàng và tiện lợi đúng không 

gia-treo-quan-ao.jpg

Chúc các bạn thành công!