Nhảy đến nội dung
x
Chậu cây trái tim

Cách làm chậu cây trái tim trao gửi yêu thương

Ngoài những món quà như socola, hoa hồng tình yêu hay những món quà handmade mua sẵn ở ngoài cửa hàng, thì bạn đã bao giờ tự làm cho người bạn yêu thương một món quà ý nghĩa do chính tay bạn làm chưa. Vậy thì hãy cùng DIY360 làm ngay một chậu cây hình trái tim thật xinh xắn chắc chắn người ấy sẽ rất bất ngờ đó nha.

Ngoài ra với cách làm chậu cây hình trái tim này thì bạn cũng có thể dùng nó như là một món quà thật đẹp tặng bạn bè hay một món đồ trang trí phòng mang phong cách riêng với những hình khác nhau không nhất thiết là hình trái tim tùy theo sở thích cũng như mục đích sử dụng của bạn. Rất hữu ích phải không nào. Vây hãy bắt tay vào làm ngay thôi, hôm nay DIY sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm chậu cây hình trái tim với nhiều màu sắc dễ thương. Ngoài hình trái tim, bạn có thể tạo thành hình bông hoa, ngôi sao hình quả cầu hay nhiều kiểu dáng độc đáo khác nữa đấy. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho người bạn yêu thương.

chau-cay-trai-tim-05.jpg

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
15 phút
Tổng thời gian hoàn thành
20 phút
Chi phí ước tính
25 000đồng
Số lượng sản phẩm làm ra
01 sản phẩm
Nguyên phụ liệu

- Trái tim bằng xốp trắng, xốp trắng (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ làm handmade hoặc tự cắt xốp làm trái tim)

- Chậu cây (lưu ý chọn chậu cây có kích thước phù hợp với trái tim)

- Que tre nhọn, tấm vải voan mềm (hoặc giấy màu), dây ruy-băng

- Giấy nhúng màu hồng

- Ống hút

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đặt chậu cây vào giữa tấm vải, bọc vải xung quanh và dán cố định vào mép trong thành chậu. Cắt xốp trắng đặt vào trong chậu, lấy 3 que tre có chiều dài gấp 3 lần chiều cao chậu chập thành một cuộn bọc kín dây ruy-băng trắng. Cắm trái tim vào đầu nhọn của que tre và cắm đầu còn lại vào trong chậu cây. Tạo hình cây trái tim xong.

chau-cay-trai-tim-01.jpg

Bước 2:

Cắt giấy màu hồng hình vuông cạnh 2cm, đặt mẫu giấy lên đầu ống hút, vuốt nhẹ các mép giấy bám vào thành ống hút, phết keo lên đầu ống hút và dán lên trái tim.

chau-cay-trai-tim-02.jpg

Bước 3:

Tương tự bạn cắt thật nhiều mẫu giấy để dán kín trái tim. Bạn trang trí thêm chiếc nơ ruy-băng bên dưới trái tim thêm xinh xắn.

chau-cay-trai-tim-03.jpg

Bước 4:

Hoàn thành

Cây trái tim đã hoàn thành.

chau-cay-trai-tim-04.jpg

Bằng cách cắt giấy dán rất đơn giản, bạn có thể sáng tạo phối màu trang trí thành nhiều trái tim với nhiều màu sắc thật đẹp. Gợi ý món quà ý nghĩa dành tặng cho người bạn yêu thương.

chau-cay-trai-tim.jpg

Thay cho cây trái tim bạn sáng tạo làm cây hoa tròn sắc xanh, cây ngôi sao sắc vàng, cây hoa tulip sắc tím... mỗi cây mỗi dáng mỗi màu sắc khác nhau sẽ giúp bạn trang trí ở nhiều vị trí hơn trong ngôi nhà. Không gian ngôi nhà trở nên tươi tắn sinh động nhiều màu sắc.

chau-cay-trai-tim-06.jpg

chau-cay-trai-tim-07.jpg

chau-cay-trai-tim-08.jpg

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm